Xài điều hòa lâu, bạn đã nắm hết tất cả ký hiệu chưa?

0
40
Có những ký hiệu trên điều hòa mà nếu không chịu khó tìm hiểu, người dùng sẽ không biết đó là gì.

Ký hiệu cơ bản của nhiệt độ

Đây có lẽ là những kí hiệu đơn giản, dễ hiểu nhất mà không riêng điều hòa, ngay cả máy lạnh cũng có và hầu như ai cũng biết. Những số nhiệt độ, chế độ (Dry, Cool…) đã quá quen thuộc với người dùng. Đây cũng là những ký hiệu thường thấy nhất khi sử dụng remote điều chỉnh điều hòa. Ngoài ra, riêng với điều hòa, còn có chế độ Heat (sưởi ấm) – đây là sự khác biệt cơ bản giữa điều hòa và máy lạnh.

Xài điều hòa lâu, bạn đã nắm hết tất cả ký hiệu chưa?
Hình minh họa

Biểu tượng cánh quạt thứ hai

Không nhiều người biết điều này: X-fan là chế độ giúp người dùng có thể tự bảo trì chiếc điều hòa/máy lạnh của mình một cách đơn giản. Chỉ cần bật chế độ này thì sau khi tắt máy, quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút để khô hệ thống và giúp tăng tuổi thọ của máy.

Xài điều hòa lâu, bạn đã nắm hết tất cả ký hiệu chưa? - 1
Hình minh họa

Biểu tượng vòi nước

Đây là biểu tượng mà người dùng cần phải thực sự để ý thì mới phát hiện. Biểu tượng này sẽ xuất hiện sau khi máy đã được sử dụng khoảng 200h để nhắc cho gia chủ biết bộ lọc máy cần được vệ sinh.

Xài điều hòa lâu, bạn đã nắm hết tất cả ký hiệu chưa? - 2
Điều hòa cần được vệ sinh

Biểu tượng cây thông và ngôi nhà

Dạng biểu tượng này không thường xuất hiện ở những máy điều hòa đời cũ, mà đa phần là ở những máy điều hòa hiện đại, có hệ thống ion không khí được tích hợp. Chế độ này có tên là Health và có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe người dùng. Chúng thậm chí có thể lọc cả vi khuẩn, virus và giữ lại trong màng lọc.

Xài điều hòa lâu, bạn đã nắm hết tất cả ký hiệu chưa? - 3
Biểu tượng chỉ những điều hòa có tích hợp ion không khí mới có

Mỗi máy điều hòa đều có những ký hiệu nhất định. Việc hiểu được các chế độ này không những giúp gia chủ khai thác hết công suất mà còn có thể sử dụng điều hòa lâu dài.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY