Việt Nam trong top quốc gia sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới

0
37
Trong số 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok, Facebook và Youtube nhiều nhất thế giới, Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 6, 7 và 9.

Có 6 mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu hiện tại gồm Facebook, Instagram, TikTok, WhatsApp, Twitter và Youtube. Theo kết quả khảo sát mới đây của Công ty nghiên cứu thị trường DataReportal (Singapore), trong số 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook, TikTok và Youtube nhiều nhất thế giới – Việt Nam lần lượt xếp vị trí thứ 6, 7 và 9.

Facebook

Theo DataReportal, tính đến hết tháng 5/2023, Facebook có 2,99 tỷ người dùng trên toàn cầu và vẫn là mạng xã hội có số người dùng lớn nhất hiện nay.

Việt Nam trong top quốc gia sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới
Top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất hiện nay.

Ấn Độ hiện là quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới với khoảng 314,6 triệu người. Xếp các vị trí tiếp theo là Mỹ, Indonesia với lần lượt 175 triệu và 119,9 triệu người dùng. Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới với 66,2 triệu tín đồ.

TikTok

Theo số liệu thống kê mới nhất của DataReportal, tính đến tháng 5/2023, TikTok có hơn 1,1 tỷ người dùng trên 18 tuổi. Hiện TikTok là mạng xã hội đứng thứ 6 về số người dùng thường xuyên, sau Facebook, Youtube, WhatsApp, Instagram và WeChat.

Việt Nam trong top quốc gia sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới - 1
Top 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok nhiều nhất hiện nay.

Mặc dù đang gây ra nhiều tranh cãi và có nguy cơ bị cấm hoạt động, song Mỹ vẫn là quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới với hơn 116,5 triệu người.

Indonesia đứng thứ hai thế giới về lượng người dùng TikTok với 113 triệu tín đồ, trong khi Brazil đứng thứ ba với 84,1 triệu tài khoản.

Việt Nam cũng góp mặt trong top 10 quốc gia có số người dùng TikTok nhiều nhất, với 50,6 triệu người và xếp ở vị trí thứ 6.

Đáng chú ý, Ấn Độ từng là một trong những quốc gia có số người dùng TikTok đông nhất thế giới, nhưng kể từ tháng 1/2021, khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm TikTok và hàng loạt ứng dụng Trung Quốc vì lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, TikTok đã mất đi một lượng lớn người dùng từ Ấn Độ.

Youtube

Youtube đang là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới, với hơn 2,5 tỉ người dùng thường xuyên. Việt Nam hiện có khoảng 63 triệu người dùng YouTube – qua đó xếp thứ 9 trong tốp 10 quốc gia có lượng người dùng nền tảng này thường xuyên nhất.

Việt Nam trong top quốc gia sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới - 2
Top 10 quốc gia có lượng người dùng Youtube nhiều nhất hiện nay.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy nhiều người dùng Internet tại Việt Nam thường xuyên sử dụng YouTube như một công cụ giải trí, xem phim, nghe nhạc hoặc cập nhật tin tức. Xếp thứ nhất trong danh sách là Ấn Độ, với 467 triệu người dùng.

Các mạng xã hội khác nổi tiếng thế giới như Instagram, WhatsApp hay Twitter lại không phổ biến tại Việt Nam.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY