Vì sao giới trẻ Hàn Quốc chuộng iPhone hơn Samsung?

0
40
Biểu đồ thống kê mới đây của Gallup Korea cho thấy giới trẻ tại Hàn Quốc sử dụng sản phẩm công nghệ của hãng đối thủ Apple nhiều hơn là hàng của thương hiệu nổi tiếng Samsung của quốc gia này.

Vì sao giới trẻ Hàn Quốc chuộng iPhone hơn Samsung?
Apple đang chiếm lĩnh thị phần smartphone của giới trẻ Hàn Quốc (Ảnh: Patently Apple).

Theo khái niệm được công nhận hầu hết các quốc gia trên thế giới, giới trẻ là những người có độ tuổi trung bình từ 15-29. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, giới trẻ được “định nghĩa” là những người nằm trong độ tuổi 18-29, bởi lẽ, họ xếp nhóm người này vào những người đã kiếm ra tiền, nhiều triển vọng phát triển và có thể bứt phá mạnh mẽ, đóng góp cho xã hội.

Rất bất ngờ khi thị phần sử dụng điện thoại thông minh của nhóm tuổi này tại Hàn Quốc lại ưu tiên cho mặt hàng của gã khổng lồ Apple. Trên thực tế, iPhone chiếm 60% thị phần người sử dụng điện thoại thông minh tại Hàn Quốc trong nhóm tuổi “giới trẻ”, con số của Samsung chỉ là 32%.

Vì sao giới trẻ Hàn Quốc chuộng iPhone hơn Samsung? - 1
Thị phần điện thoại thông minh theo nhóm tuổi tại Hàn Quốc.

Gallup Korea cũng đã thực hiện cuộc khảo sát ngẫu nhiên với 1001 thanh niên tại Hàn Quốc để tìm ra nguyên nhân. Đa phần ý kiến đều cho rằng các mẫu điện thoại của Apple đều có thiết kế đẹp hơn và bắt mắt với người dùng.

Vì sao giới trẻ Hàn Quốc chuộng iPhone hơn Samsung? - 2

Một lý do khác liên quan đến yếu tố công nghệ là gần đây, Samsung đầu tư nhiều vào những dòng smartphone màn hình gập, đòi hòi độ tinh xảo cao, vì thế giá cả không thể cạnh tranh được với sản phẩm cùng phân cấp của đối thủ.

Cũng theo thống kê này, xu hướng sử dụng Samsung và những dòng điện thoại Android cao hơn ở những người trong nhóm tuổi trung niên và lão niên tại xứ sở Kim chi.

TQ (SHTT)

LEAVE A REPLY