Tỷ phú Elon Musk dọa kiện Meta vì ra mắt ứng dụng Threads

0
36
Sau khi ra mắt hôm 5/7, đã có hơn 30 triệu lượt người tải ứng dụng Threads để sử dụng. Điều này khiến Threads trở thành đối thủ ‘nặng ký nhất’ từ trước đến nay đối với Twitter.

Twitter đe dọa sẽ kiện Meta chỉ vài giờ sau khi công ty chủ quản của hàng loạt mạng xã hội bao gồm Instagram ra mắt Threads, ứng dụng được kỳ vọng sẽ “vượt mặt” Twitter vốn đang gặp khó khăn dưới sự điều hành của ông chủ Elon Musk.

Trong một bức thư gửi Giám đốc điều hành (CEO) của Meta, ông Mark Zuckerberg và được đăng tải trên trang tin Semafor ngày 6/7, luật sư của ông chủ Twitter Elon Musk cáo buộc Meta “đánh cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ của Twitter.”

Bức thư này cũng chỉ trích Meta thuê mướn “hàng chục cựu nhân viên của Twitter đã và vẫn tiếp tục tiếp cận được những bí mật thương mại và những thông tin tối mật khác của Twitter”.

Tỷ phú Elon Musk dọa kiện Meta vì ra mắt ứng dụng Threads
Ông chủ Twitter Elon Musk dọa kiện ứng dụng Threads của CEO Meta Mark Zuckerberg . (Nguồn: AFP)

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ sau khi ra mắt hôm 5/7, đã có hơn 30 triệu lượt người tải ứng dụng Threads để sử dụng. Điều này khiến Threads trở thành đối thủ “nặng ký nhất” từ trước đến nay đối với Twitter, trong bối cảnh mạng xã hội có quy mô lớn nhất thế giới này đang phải nỗ lực vực dậy công việc kinh doanh.

Hiện ứng dụng Threads đã có sẵn trên App Store của Apple và Play Store của Google tại hơn 100 quốc gia. Trong số các tài khoản mới đăng ký có những người nổi tiếng như Jennifer Lopez, Shakira, Hugh Jackman cũng như các tờ báo danh tiếng như The Washington Post, The Economist.

Trên tài khoản Threads của mình, ông Zuckerberg nhận định số tài khoản đăng ký sử dụng ứng dụng mới này trong thời gian tới có thể lên tới hơn 1 tỷ người. Trong khi đó, Twitter cho biết mạng xã hội này hiện có hơn 200 triệu người dùng mỗi ngày.

Nhà phân tích Jasmine Engberg từ cơ quan nghiên cứu Insider Intelligence nhận định Threads chỉ cần đạt được lượng người sử dụng chiếm 25% số người dùng hằng tháng của Instagram là có thể ngang với quy mô người dùng của Twitter.

Bà Engberg nói: “Người dùng Twitter rất muốn có một nền tảng mạng xã hội mới và Musk đã trao cho Zuckerberg một sự khởi đầu cho mong muốn như vậy.”

Dưới sự điều hành của tỷ phú Musk, Twitter đã vấp phải một số khó khăn trong việc giữ chân người dùng và các hãng quảng cáo lớn do chính sách kiểm duyệt nội dung cùng với một số quyết định khác liên quan đến nhân sự và cắt giảm chi phí.

Threads là ứng dụng hội thoại dạng văn bản của Instagram giúp người dùng cập nhật theo thời gian thực và trò chuyện công khai. Mặc dù là ứng dụng độc lập nhưng người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản đăng nhập Instagram và có danh sách bạn bè như trên Instagram – nền tảng chia sẻ ảnh phổ biến.

Việc Zuckerberg ra mắt ứng dụng văn bản này được coi là một thách thức trực tiếp đối với Elon Musk, nhà quản lý Twitter. Trước đó, tỷ phú Musk đã mua Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái, nhưng giá trị của mạng xã hội này đã giảm mạnh kể từ đó khi phải đối mặt với làn sóng “di cư” của các nhà quảng cáo trong bối cảnh cắt giảm nhân sự và tranh cãi về kiểm duyệt nội dung. Động thái mới nhất của Twitter liên quan đến việc giới hạn số lượng tweet mà người dùng có thể đọc mỗi ngày. (TH)

Theo Nguyễn Hà (TTXVN/Vietnam+)

LEAVE A REPLY