Twitter tính ‘xù nợ’ Google

0
28
Theo trang tin Platformer, Elon Musk sẽ không thanh toán hóa đơn Google Cloud của Twitter.

Twitter tính ‘xù nợ’ Google
Twitter bị nhiều công ty kiện không thanh toán hợp đồng. (Ảnh: Reuters)

Platformer tiết lộ Twitter từ chối thanh toán hóa đơn Google Cloud khi hợp đồng đến kỳ gia hạn vào tháng này, dẫn đến xung đột nghiêm trọng giữa hai công ty và có thể ảnh hưởng đến đội ngũ tín nhiệm và an toàn của “chim xanh”.

Dù Twitter lưu trữ một số dịch vụ trên máy chủ riêng, từ lâu công ty ký hợp đồng với Google và Amazon để hoàn thiện hạ tầng. Trước khi Musk mua Twitter cuối năm ngoái, mạng xã hội này đã ký hợp đồng nhiều năm với Google để lưu trữ các dịch vụ liên quan đến chống tin rác (spam), xóa bỏ nội dung lạm dụng tình dục trẻ em, bảo vệ tài khoản…

Twitter đã cố đàm phán hợp đồng với Google từ khoảng tháng 3, theo The Information. Hãng cũng trì hoãn trả tiền cho Amazon Web Services (AWS), khiến Amazon dọa trả đũa, giữ lại các khoản thanh toán quảng cáo. Information cho biết, gần đây Twitter đã trả cho AWS 10 triệu USD nhưng vẫn còn nợ khoảng 70 triệu USD. AWS không sẵn lòng đàm phán lại hợp đồng 5,5 năm ký với Twitter năm 2020.

Sau khi Twitter về tay ông chủ mới, công ty đã cắt giảm đáng kể chi phí và sa thải hàng nghìn nhân viên. Musk ra lệnh tiết kiệm chi phí hạ tầng, chẳng hạn các chi phí đám mây, thêm 1 tỷ USD, theo Reuters.

Ngoài lùm xùm với AWS và Google Cloud, Twitter còn dính vào vô số rắc rối khác liên quan đến các khoản thanh toán. Ít nhất 6 công ty đã kiện Twitter tại Mỹ tội vi phạm hợp đồng, không trả tiền từ khi Musk tiếp quản. Đó là chủ đất tại San Francisco, dịch vụ vận tải máy bay tư nhân Private Jet Services, đơn vị tổ chức sự kiện Blueprint Studio Trends, công ty tư vấn M&A Innisfree, công ty tư vấn pháp lý cho Twitter và luật sư Analysis Group, công ty AI giúp nhân viên viết nội dung Writer.

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY