Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể mang về 1 tỷ USD

0
30
Elon Musk và Mark Zuckerberg “vô cùng nghiêm túc” về việc tỷ thí võ nghệ với nhau. Nếu xảy ra, đây sẽ là trận đấu lớn nhất trong lịch sử thế giới.

Chủ tịch tổ chức võ thuật UFC Dana White trả lời TMZ Sports rằng, đã nói chuyện với cả hai tỷ phú về lời thách đấu trên mạng xã hội. Zuckerberg chấp nhận lời thách đấu “trong lồng sắt” của Musk.

“Mark Zuckerberg gọi cho tôi trước và hỏi ‘ông ấy (Musk) có nghiêm túc không’?”, White chia sẻ với tờ báo. Khi liên lạc với Musk, CEO Tesla cũng khẳng định “vô cùng nghiêm túc”.

Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể mang về 1 tỷ USD
Elon Musk thách đấu Mark Zuckerberg trên võ đài. (Ảnh: MarketWatch)

White cho biết, đang ở “giai đoạn đầu” lên kế hoạch tổ chức trận đấu. Dù vậy, ông không giấu nổi sự phấn khích trước những gì trận đấu có thể mang lại. “Đây sẽ là trận đấu lớn nhất lịch sử thế giới, hơn mọi thứ từng diễn ra. Nó sẽ phá vỡ các kỷ lục về doanh thu trên mỗi lượt xem”.

Musk và Zuckerberg đã “cơm không lành, canh không ngọt” từ lâu. Sau khi truyền thông đưa tin Meta chuẩn bị tung ra đối thủ của Twitter, Musk đã buông lời thách thức Zuckerberg.

Theo White, dù giá lượt xem một trận đấu thông thường là 80 USD, ông có thể thu 100 USD cho trận tỷ thí giữa hai lãnh đạo công nghệ nổi tiếng. Chủ tịch UFC tiết lộ trận đấu lớn nhất xét theo doanh thu là giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather năm 2017, mang về hơn 600 triệu USD. Mayweather được cho là đã “bỏ túi” 275 triệu USD sau khi giành chiến thắng, còn McGregor cũng nhận được 85 triệu USD.

Tuy nhiên, trận đấu giữa Musk và Zuckerberg – tỷ phú số 1 và số 10 thế giới với tổng tài sản ròng 340 tỷ USD – còn đáng mong đợi hơn nữa và có khả năng thiết lập kỷ lục mới. White dự đoán nó có thể gấp ba lần so với trận của Mayweather và McGregor với doanh thu không hạn chế.

Cả hai đều không có ý định kiếm thêm tiền từ trận đấu. White gợi ý họ dùng tiền thu được cho từ thiện. Ông từ chối tiết lộ về thời điểm diễn ra nhưng nói đã sẵn sàng để thực hiện nó. “Nếu hai người nghiêm túc, tôi sẽ thực hiện trận đấu mà mọi người muốn thấy. Đó là thứ tôi đang làm để kiếm sống”, ông chia sẻ. 

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY