Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính

0
29
Khi nhu cầu chia sẻ ảnh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính trở nên ngày càng quan trọng.

Tuy nhiên, với số lượng lớn phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện có, việc lựa chọn một ứng dụng phù hợp, đơn giản và hiệu quả có thể gây khó khăn cho nhiều người. Dưới đây là 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản, hữu ích trên máy tính giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp lung linh chỉ trong vài thao tác.

1. Adobe Photoshop Express

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính

Adobe Photoshop Express là phiên bản thu nhỏ và miễn phí của phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Adobe Photoshop. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Photoshop Express được người dùng ưa chuộng sử dụng với nhiều bộ lọc, nhãn dán độc đáo và công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như cắt ghép, điều chỉnh độ sáng, tăng giảm độ tương phản và màu sắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các bộ lọc đẹp mắt để làm cho ảnh trở nên ấn tượng hơn. Phần mềm này tương thích với nhiều định dạng ảnh và hoạt động trên cả hệ điều hành Windows và macOS.

2. GIMP (GNU Image Manipulation Program)

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, được coi là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn bỏ tiền ra mua phần mềm. Mặc dù miễn phí, GIMP vẫn cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ giống như Photoshop bao gồm cắt, chỉnh kích thước, đồ họa vector, hiệu ứng, và lớp.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính - 1

Bạn cũng có thể tải xuống các plugin và bổ sung tính năng theo ý muốn để mở rộng khả năng chỉnh sửa của mình. 

Những tính năng nổi bật của GIMP:

– Sáng tạo các hình ảnh gốc
– Chỉnh sửa hình ảnh chất lượng cao
– Thiết kế đồ họa
– Lập trình thuật toán
– Hỗ trợ hệ thống

3. Fotor

Fotor là một chuỗi các chương trình chỉnh sửa ảnh. Công ty này khởi đầu là một phần mềm dựa trên web dành cho Flash Player. Bây giờ, họ có 3 chương trình dựa trên web trên HTML5, một ứng dụng trên iOS và Android, cũng như một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Windows và Mac.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính - 2

Fotor có các chức năng chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép, thiết kế đồ họa, HDR và chỉnh sửa ảnh cơ bản. Nhưng bạn có thể dựa vào nó nếu cần phần mềm khôi phục ảnh chất lượng cao.

Trình chỉnh sửa ảnh Fotor có các bộ lọc được cài đặt sẵn và các công cụ chỉnh sửa ảnh một lần giúp xử lý hoàn hảo việc cắt xén, chỉnh sửa màu sắc đơn giản và có thể dễ dàng vượt quá khả năng của phần mềm HDR miễn phí. Bạn cũng được cung cấp các công cụ để tạo ảnh ghép, thực hiện chỉnh sửa ảnh cơ bản hoặc thực hiện những ý tưởng thiết kế đơn giản.

Tuy nhiên, một nhược điểm rất lớn trong phiên bản miễn phí của Fotor là có quá nhiều quảng cáo. Đây sẽ là một trải nghiệm khá bực mình khi dùng ứng dụng này.

4. Polarr

Polarr là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh rất phù hợp cho màn hình cảm ứng, tải từ Microsoft Store. Nếu so với phần mềm Photoshop thì có thể Polarr không có nhiều tính năng chỉnh sửa nâng cao, chuyên nghiệp nhưng về cơ bản thì Polarr vẫn sẽ đáp ứng dụng đầy đủ các nhu cầu chỉnh sửa ảnh cho bạn, để người dùng chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh thoải mái.

Một số tính năng của Polarr như:

– Tùy chỉnh hình ảnh với chế độ blend màu.
– Công cụ tạo mặt nạ và điều chỉnh bố cục cho hình ảnh.
– Sử dụng công nghệ phát hiện thông minh để chỉnh sửa khuôn mặt.
– Tạo và chia sẻ bộ lọc tùy chỉnh của bạn.
– Đồng bộ các bộ lọc giữa tất cả các thiết bị.
– 10 chế độ hòa trộn hình ảnh.
– Các hiệu ứng chân thật để chèn vào hình ảnh.
– Lựa chọn sử dụng với 2 không gian sáng tạo riêng là Pro và Express.
– Tự sắp xếp lại biểu tượng để thuận tiện với thói quen sử dụng của bạn.

5.  Krita Desktop

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính - 3

Krita Desktop rất dễ sử dụng và chắc chắn nó là một trình chỉnh sửa hình ảnh nâng cao. Giống như một số phần mềm khác, bạn có thể làm việc với các lớp cùng nhiều công cụ khác nằm trong hộp công cụ thả nổi bên cạnh chương trình. Nó có nhiều tính năng chẳng hạn như brush, chế độ blending, công cụ chọn, mặt nạ tiên tiến, hỗ trợ vẽ, bộ lọc, công cụ đối xứng, hiệu ứng.

Một điều mà người dùng thích ở Krita Desktop là khi nhấn một phím (Tab), bạn có thể phóng to khoảng trống để vừa với toàn bộ màn hình, loại bỏ tất cả các menu và công cụ để có không gian làm việc mà không bị phân tâm. Krita Desktop hoạt động trên Windows, Linux, Mac và các máy tính bảng dựa trên Windows.

HL (SHTT)

LEAVE A REPLY