Tính năng quen thuộc trên Zalo chuẩn bị xuất hiện trên Messenger, người dùng đánh giá là chậm trễ

0
36
Tính năng mới sẽ giúp Messenger bảo mật hơn.

Tính năng mã hóa đầu cuối vốn đã quá quen thuộc trên các ứng dụng chat như WhatsApp, Zalo… Nhưng đối với một ứng dụng chat quen thuộc như Messenger, tính năng này lại chưa được áp dụng. Theo nhiều ý kiến người dùng, đây là sự chậm trễ hiếm thấy của Meta, nhất là khi mã hóa đầu cuối cũng không phải mới xuất hiện thời gian gần đây.

Theo Mark Zuckerberg giải thích, việc này nguyên nhân là do các chuyên viên của Meta phải viết mã code cho những loại máy khác nhau để có thể sử dụng được tính năng này. Nhưng điều quan trọng, sau thành công với WhatsApp, thì mã hóa đầu cuối cũng chuẩn bị được áp dụng cho Messenger trong thời gian tới. Theo chuyên trang Gadget Match, mã hóa đầu cuối sẽ được áp dụng cho tất cả người dùng vào cuối năm.

Tính năng quen thuộc trên Zalo chuẩn bị xuất hiện trên Messenger, người dùng đánh giá là chậm trễ
Mã hóa đầu cuối sẽ sớm có mặt trên Messenger

Trong thời gian qua, một số người dùng của Meta đã được gợi ý sử dụng mã PIN để khôi phục đầy đủ tin nhắn mỗi khi đăng nhập vào các thiết bị mới. Đây cũng là một trong những phương án đang được Meta nghiên cứu trong việc nâng cao khả năng bảo mật của mình. Bên cạnh đó, công ty này cũng đang nghiên cứu mã hóa đầu cuối cho tin nhắn của Instagram.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY