Thông tin bạn cần biết về các mẫu iPhone 15

0
36
Các thông tin rò rỉ về iPhone 15 và iPhone 15 Pro hiện đang xuất hiện ngày một nhiều hơn, với những tin đồn liên quan đến màn hình và camera.

Thông tin bạn cần biết về các mẫu iPhone 15
Những thông tin bạn cần biết về các mẫu iPhone 15 (Ảnh: Tech Radar)

Vài tháng đã trôi qua kể từ khi Apple ra mắt dòng iPhone 14, đã đến lúc chúng ta mong đợi những gì iPhone 15 mang lại.

Thật vậy, các rò rỉ về iPhone 15 và iPhone 15 Pro hiện đang xuất hiện ngày một nhiều hơn, với những tin đồn liên quan đến những thứ xung quanh mẫu điện thoại tiếp theo của nhà Apple, từ thông tin về màn hình và camera của điện thoại, cho đến giá cả của nó. Cũng đã có những thông tin cho rằng chiếc iPhone 15 Ultra có thể xuất hiện để thay cho iPhone Pro Max trong năm nay.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các tin tức, tin đồn và dự đoán mới nhất về mẫu iPhone 15 sắp tới của nhà Táo.

Ngày ra mắt của iPhone 15

Hiện vẫn chưa có những thông tin chính xác về ngày ra mắt của iPhone 15.

Đối với iPhone 14, sự kiện đó tổ chức vào ngày 7 tháng 9, với 3 trong số 4 điện thoại được bán ra hơn một tuần sau đó, vào ngày 16 tháng 9 (và iPhone 14 Plus vào ngày 7 tháng 10). Apple thường chọn tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 9 để ra mắt các mẫu smartphone mới.

Dựa vào những dữ kiện ngày ra mắt của iPhone 14, chúng ta có thể dự đoán rằng iPhone 15 sẽ được Apple ra mắt vào ngày 5 hoặc 12 tháng 9.

Giá bán iPhone 15

Thông tin bạn cần biết về các mẫu iPhone 15 - 1
Giá bán dự kiến của các mẫu iPhone 15 (Ảnh: Tech Radar)

Chúng ta hãy nhìn lại giá của các mẫu iPhone 14 trong ngày ra mắt:

– Phiên bản 128 GB có giá 799 USD

– Phiên bản 256 GB có giá 899 USD

– Phiên bản 512 GB có giá 1.009 USD

Nhiều người dùng hy vọng giá của các mẫu iPhone 15 cũng sẽ tương tự iPhone 14. Giá khởi điểm của iPhone 15 nhiều khả năng sẽ là 799 USD. Tuy nhiên, các hãng điện thoại nổi tiếng đang dần loại bỏ đi các phiên bản dung lượng bộ nhớ 128 GB nên nhiều khả năng Apple cũng sẽ loại bỏ phiên bản này. Vì vậy giá khởi điểm của iPhone 15 có thể là 899 USD (đối với phiên bản 256 GB bộ nhớ trong).

Thiết kế của iPhone 15

Thông tin bạn cần biết về các mẫu iPhone 15 - 2
Thiết kế trên iPhone 15 có tạo nên sự khác biệt? (Ảnh: Tech Radar)

Khi nói đến màn hình của điện thoại, chúng tôi hy vọng iPhone 15 sẽ mang đến một cải tiến lớn so với iPhone 14.

Nhiều tin đồn cho hay iPhone 15 sẽ sử dụng màn hình Super XDR OLED 6,1 inch cung cấp độ phân giải 2532 x 1170 pixel. iPhone 15 cũng gần như chắc chắn sẽ được kế thừa Dynamic Island từ từ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, điều này sẽ mang lại cho điện thoại cảm giác cao cấp hơn.

Theo một Tweet gần đây từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, cảm biến tiệm cận của iPhone 15 sẽ được tích hợp bên trong ‌Dynamic Island, thay vì được đặt bên dưới (như trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max).

Như ông Kuo lưu ý, cách sắp xếp cảm biến mới khó có thể dẫn đến bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào về hình thức hoặc chức năng của iPhone 15 so với iPhone 14 Pro, nhưng Dynamic Island của iPhone 15 Pro về mặt kỹ thuật sẽ tiên tiến hơn so với iPhone 14 Pro trước đó.

Tuy nhiên, ngoài Dynamic Island, màn hình của iPhone 15 dự kiến sẽ vẫn giống với màn hình của người tiền nhiệm. Cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều tự hào với màn hình tần số quét 120Hz đem đến cho người dùng cảm giác sử dụng mượt mà.

Các tin đồn xung quanh thiết kế của iPhone 15 thú vị hơn một chút, đặc biệt là ở những điểm khác biệt so với các mẫu iPhone 14.

Đứng đầu trong số các tin đồn về thiết kế là cả 4 mẫu iPhone 15 sắp tới sẽ có thiết kế bo cong các cạnh, nghĩa là iPhone 15 có thể trông giống iPhone 11 hơn (trong đó iPhone 14 có thiết kế cạnh thẳng giống với iPhone 12 và iPhone 13).

IPhone 15 cũng được cho là sẽ có cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning của iPhone 14. EU đã nói với Apple rằng họ phải bổ sung cổng sạc USB-C cho iPhone từ năm 2024, nhưng tất cả các dấu hiệu đều cho thấy công ty sẽ áp dụng tiêu chuẩn sạc mới vào năm 2023.

Các hình ảnh render của iPhone 15 Plus đã xuất hiện vào tháng 2 năm 2023, cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế đã nói ở trên: USB-C, các cạnh tròn hơn và bổ sung Dynamic Island trên các mẫu rẻ hơn.

Có vẻ như kích thước của các mẫu iPhone 15 sẽ tương đương với iPhone 14, tuy nhiên cụm camera trên iPhone 15 sẽ lồi hơn đôi chút.

Tuy nhiên, những sự khác biệt về thiết kế giữa dòng iPhone 14 và dòng iPhone 15 – các mặt bằng titan, viền mỏng hơn, v.v. – sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu Pro.

Cũng cần lưu ý rằng Apple có thể đang chuẩn bị chuyển sang eSIM ở các quốc gia như Mỹ và Pháp. Đây là một thông tin quan trọng vì Apple thường bán các mẫu iPhone giống nhau trên hầu hết châu Âu, nghĩa là những chiếc iPhone 15 không có thẻ SIM cũng có thể đến Vương quốc Anh, Ireland, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và nhiều quốc gia khác.

Camera và dung lượng pin trên iPhone 15

Thông tin bạn cần biết về các mẫu iPhone 15 - 3
Cụm camera trên iPhone 15 sẽ có những nâng cấp gì (Ảnh: Tech Radar)

IPhone 15 dự kiến sẽ được trang bị camera cảm biến kép. Mặc dù máy ảnh của iPhone 14 đủ đáp ứng các tác vụ chụp ảnh thông thường, nhưng về cơ bản, chúng không thay đổi so với iPhone 13, vì vậy thật vui khi biết rằng Apple sẽ mang đến cho những người hâm mộ iPhone truyền thống một lý do hữu hình để cân nhắc nâng cấp lên iPhone 15 trong năm nay.

Hai mẫu máy cao cấp là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ được trang bị camera tiềm vọng và cảm biến camera iPhone lớn nhất từ ​​trước đến nay. Ultra thậm chí có thể có một camera tele với ống kính zoom có thể thay đổi.

Về camera selfie, dự kiến các mẫu iPhone 15 vẫn giữ nguyên camera 12MP giống như trên mẫu iPhone 14 trước đó.

Nếu xem lại dung lượng pin của các phiên bản trước đây, ta có thể thấy iPhone 14 có dung lượng pin 3.279mAh, không quá nhiều điểm khác biệt so với iPhone 13 (3.227mAh). Vì vậy chúng ta không nên quá kỳ vọng rằng iPhone 15 sẽ có một dung lượng pin đột phá so với iPhone 14.

Một tin đồn thú vị về pin xung quanh dòng iPhone 15 là khả năng bổ sung sạc không dây ngược, giúp iPhone 15 có khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác của Apple, đây là điều mà những mẫu iPhone tiền nhiệm không thể làm được.

Thông số kỹ thuật và tính năng của iPhone 15

Khi nói đến thông số kỹ thuật cốt lõi của iPhone 15, có một số điều gần như chắc chắn. Ví dụ: iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ kế thừa A16 Bionic của iPhone 14 Pro, giống như iPhone 14 tiêu chuẩn kế thừa A15 Bionic của iPhone 13 Pro.

Việc đưa A16 Bionic vào iPhone 15 về mặt kỹ thuật sẽ làm cho thiết bị có cảm giác nhanh hơn so với iPhone 14 (mặc dù thiết bị sau chắc chắn không thua kém gì về hiệu suất). Tin xấu các ifan là chip A17 Bionic dường như chỉ được trang bị trên 2 dòng cao cấp là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

Snapdragon X70 có vẻ chắc chắn sẽ được chọn cho iPhone 15, mang lại hiệu suất được cải thiện từ Snapdragon X65 trong iPhone 14. Đối với các thông số kỹ thuật khác, nhiều tin đồn cho rằng các mẫu Pro của iPhone 15 sẽ được tăng lên 8GB RAM.

Như đã đề cập, chúng ta cũng có thể thấy cổng USB-C được trang bị trên mọi mẫu iPhone 15, mặc dù các báo cáo cho thấy rằng chỉ các mẫu Pro mới cung cấp tốc độ truyền dữ liệu được nâng cấp. Điều này hiện đã được tuyên bố bởi nhiều nguồn.

IPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra rõ ràng có thể có tốc độ truyền dữ liệu là 20Gbps hoặc 40Gbps, trong khi iPhone 15 tiêu chuẩn được cho là sẽ chỉ có tốc độ 480Mbps giống như các mẫu iPhone 14 hiện tại.

Apple đã thực sự xác nhận rằng họ sẽ sớm chuyển sang USB-C – ít nhất là ở châu Âu – mặc dù công ty chưa cho biết liệu họ có thực hiện thay đổi trên toàn cầu hay không. Công ty cũng không cho biết model nào sẽ là mẫu iPhone đầu tiên có USB-C, vì vậy nó có thể không phải là iPhone 15.

Theo Minh Quang (Viettimes)

LEAVE A REPLY