Thay đổi lớn nhất có thể khiến fan Android chuyển hẳn sang Apple

0
31
Với thay đổi này, Apple có thể được lòng nhiều “tín đồ” Android.

Chỉ còn ít ngày nữa, Apple sẽ chính thức trình làng iPhone 15 Series. Đây là sản phẩm đánh dấu sự đổi mới lớn nhất về mặt công nghệ của Apple kể từ khi bắt đầu ra mắt những chiếc iPhone đầu tiên tới nay. Đó chính là sự thay đổi về cổng sạc USB Type-C, Apple chính thức nói lời tạm biệt với cổng sạc Lightning.

Đây được xem là thay đổi mang tính đột phá nhất của nhà Táo trong nhiều năm trở lại đây. Việc chuyển đổi sang cổng sạc USB Type-C còn đánh dấu một sự kiện quan trọng: Lần đầu tiên, Apple hòa mình vào dòng chảy chung của thời đại thay vì tiếp tục giữ sự đặc trưng tuyệt đối, có phần cực đoan.

Thay đổi lớn nhất có thể khiến fan Android chuyển hẳn sang Apple
iPhone 15 Series sẽ mang sự thay đổi lớn bậc nhất của Apple trong nhiều năm trở lại đây

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, thay đổi này của Apple thậm chí có thể “được lòng” các fan Android. Suy cho cùng, các điện thoại của những hãng lớn như Samsung hay Xiaomi… đã sử dụng cổng sạc USB Type-C từ lâu. Đây cũng là điều khiến nhiều Android-fan ngại ngần khi chuyển sang Apple với cổng sạc Lightning trước đây.

Thay đổi lớn nhất có thể khiến fan Android chuyển hẳn sang Apple - 1
Cổng sạc USB Type-C có thể khiến nhiều người dùng Android chuyển sang Apple

Tuy vậy, đối với các iFan thì việc thay đổi cổng sạc không hẳn là yếu tố để họ nâng cấp máy mới. Chưa kể, Apple cũng có kinh doanh những bộ dụng cụ chuyển đổi dành cho người dùng tiếp tục sử dụng cổng Lightning. Do đó, có lẽ với iFan thì Apple cần có những thay đổi mạnh mẽ hơn nữa để buộc người tiêu dùng “móc hầu bao”.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY