Qualcomm công bố chip tạo đột phá cho điện thoại giá rẻ

0
45
Qualcomm vừa hứa hẹn cắt giảm khoảng cách giữa hiệu suất và giá bán cho điện thoại giá rẻ khi so sánh với các mẫu cao cấp nhờ sự xuất hiện của chip Snapdragon 4 Gen 3 mới.

Thông cáo báo chí của Qualcomm cho biết: “Nền tảng 4nm đầu tiên trong 4-series, Snapdragon 4 Gen 2, được thiết kế để kéo dài thời lượng pin và cải thiện hiệu quả tổng thể của nền tảng. CPU Qualcomm Kryo cung cấp tốc độ tối đa lên tới 2,2 GHz và hiệu suất CPU tốt hơn tới 10% để sử dụng nhanh chóng hàng ngày. Công nghệ Quick Charge 4+ có thể nạp đầy tới 50% pin chỉ trong 15 phút, tránh rắc rối do hạn chế tương tác với thiết bị trong suốt cả ngày”.

Qualcomm công bố chip tạo đột phá cho điện thoại giá rẻ

Qualcomm cho biết chip mới cũng sẽ cải thiện hình ảnh được chụp bằng smartphone giá rẻ, với các tính năng như ổn định hình ảnh điện tử và lấy nét tự động nhanh hơn. Phần cứng cũng hỗ trợ Multi Camera Temporal Filtering để video có thể giảm nhiễu tốt hơn.

Snapdragon 4 Gen 2 cũng sẽ sử dụng các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hình ảnh chụp được, bao gồm chụp ảnh đẹp hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Hệ thống Modem-RF Snapdragon X61 5G của chip có thể hỗ trợ nhiều mạng, tần số và băng thông hơn để nó có thể được sử dụng trên nhiều loại mạng di động hơn. Chip cũng sẽ bao gồm phần cứng Qualcomm Wi-Fi 5 để có tốc độ nhanh hơn và tốt hơn trên mạng Wi-Fi.

Những smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 4 Gen 2 sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào khoảng nửa cuối năm 2023. Các nhà sản xuất smartphone Redmi và Vivo đã cam kết tung ra các thiết bị cầm tay mới với chip giá rẻ Snapdragon mới.

Qualcomm công bố chip tạo đột phá cho điện thoại giá rẻ - 1

Qualcomm đã công bố chip Snapdragon 7+ Gen 2 dành cho smartphone giá tầm trung vào tháng 3. Người dùng có thể được nghe về chip hàng đầu thế hệ tiếp theo là Snapdragon 8 Gen 3 vào khoảng cuối năm 2023.

Theo Kiến An (Vov.vn)

LEAVE A REPLY