Những tính năng iOS 17 không hỗ trợ các dòng iPhone cũ

0
35
Mặc dù iPhone cũ có thể được cập nhật iOS 17, nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng sẽ được trải nghiệm tất cả các tính năng mới của phiên bản này.

Hàng năm, một số tính năng trong các bản cập nhật phần mềm iOS lớn sẽ yêu cầu chipset mạnh mẽ để hoạt động ổn định và mượt mà. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số tính năng của iOS 17 dựa trên thuật toán máy học mới nhất yêu cầu chip mới hơn để chạy tốt.

Vì vậy, nếu dự định cài đặt iOS 17 khi nó ra mắt vào mùa thu năm nay, các iFans nên lưu ý các tính năng mới sau đây chỉ hỗ trợ iPhone 12 trở lên.

1. StandBy được điều chỉnh cho Always On Display

Với StandBy, iPhone của bạn trở thành một màn hình thông minh hiển thị thông tin giờ khi sạc ở chế độ ngang. Bạn có thể tạo StandBy của riêng mình bằng cách thêm các widget và Smart Stacks, chọn từ các kiểu đồng hồ, thêm ảnh,…

Những tính năng iOS 17 không hỗ trợ các dòng iPhone cũ
StandBy được điều chỉnh cho Always On Display.

StandBy hoạt động trên tất cả iPhone có khả năng chạy iOS 17, nhưng chỉ màn hình tiêu thụ điện năng thấp trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới mang lại trải nghiệm tốt nhất. Trên các thiết bị không có AOD, bạn cần nhấn vào màn hình để hiển thị StandBy.

2. Tính năng Point và Speak mới trong phần trợ năng

Tính năng trợ năng Point và Speak trong Magnifier của chế độ Detection Mode sẽ cho phép người dùng khiếm thị trỏ ngón tay về phía các nút hoặc nhãn trên các đồ vật hàng ngày được xem qua camera, chẳng hạn như đồ gia dụng, để mô tả hoặc đọc to chúng.

Những tính năng iOS 17 không hỗ trợ các dòng iPhone cũ - 1
Tính năng Point và Speak mới trong phần trợ năng

Vì tính năng này cần có máy quét LiDAR nên nó chỉ hoạt động trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

3. Phản ứng cử chỉ trong FaceTime

iOS 17 mang đến các hiệu ứng iMessage quen thuộc như trái tim, bóng bay, pháo hoa, hoa giấy, tia laze và các hiệu ứng khác cho các cuộc gọi FaceTime. Các hiệu ứng thực tế ảo tăng cường này lấp đầy khung camera và hoạt động trong các ứng dụng hội nghị truyền hình tương thích của bên thứ ba, bao gồm Zoom và WebEx Meetings.

Những tính năng iOS 17 không hỗ trợ các dòng iPhone cũ - 2
Phản ứng cử chỉ trong FaceTime

Bạn có thể kích hoạt các hiệu ứng này theo cách thủ công hoặc bằng một cử chỉ tay đơn giản, chẳng hạn như giơ ngón tay cái lên. Tuy nhiên, phản hồi cử chỉ sẽ chỉ hoạt động trên các mẫu iPhone 12 trở lên khi sử dụng camera trước. Trên các mẫu iPhone cũ hơn, chẳng hạn như iPhone 11, Phone XS, iPhone XR và iPhone SE (2020), bạn sẽ cần kích hoạt chúng qua Control Center theo cách thủ công.

4. Tính năng Tiên đoán văn bản

Công nghệ máy học trong iOS 17 phân tích mọi lần người dùng gõ trên bàn phím để dự đoán nội dung bạn có thể nhập tiếp theo, qua đó giúp hoàn thành các từ hoặc cả câu nhanh hơn. Bạn chỉ cần nhấn phím cách khi nhập văn bản trong các ứng dụng như Message hoặc Notes để sử dụng đề xuất văn bản tiên đoán được in bằng màu xám.

Những tính năng iOS 17 không hỗ trợ các dòng iPhone cũ - 3
Tính năng Tiên đoán văn bản

Tính năng này có thể tăng tốc độ nhập văn bản đáng kể nhưng chỉ hoạt động trên iPhone 12 trở lên khi sử dụng bàn phím tiếng Anh.

5. Tự động sửa lỗi nâng cao bị hạn chế về ngôn ngữ và thiết bị

Theo bài đăng trên Newsroom của Apple, tính năng tự động sửa lỗi của iOS 17 đã được phát triển xung quanh “mô hình ngôn ngữ máy học tiên tiến trên thiết bị để dự đoán từ”.

Những tính năng iOS 17 không hỗ trợ các dòng iPhone cũ - 4
Tự động sửa lỗi nâng cao bị hạn chế về ngôn ngữ và thiết bị

Ngoài độ chính xác cao hơn, các sửa đổi tạm thời sẽ được gạch dưới để người dùng nhận biết. Mô hình ngôn ngữ mới cũng giúp tính năng sửa nhiều loại lỗi ngữ pháp trong cả câu trước.

Tuy nhiên, tính năng tự động sửa lỗi nâng cao của iOS 17 bị giới hạn ngôn ngữ ở tiếng Ả Rập, tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Do Thái, tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Romania, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái. Quan trọng hơn, tính năng tự động sửa lỗi nâng cao bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha chỉ hoạt động trên các mẫu iPhone 12 trở lên.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY