Những sản phẩm công nghệ nhanh chóng trở nên lạc hậu

0
58
Tốc độ phát triển của khoa học công nghệ khiến nhiều sản phẩm khi mới phát hành được ưa chuộng nhưng sau đó nhanh chóng trở nên lạc hậu.

Máy nhắn tin

Những sản phẩm công nghệ nhanh chóng trở nên lạc hậu

Những năm cuối thập niên 90 thế kỷ trước, chiếc máy nhắn tin mang thương hiệu Motorola của Mỹ được xem là sản phẩm thời thượng, phục vụ cho mục đích liên lạc. Tuy nhiên, cùng thời, công nghệ điện thoại di động bắt đầu phát triển và chỉ vài năm sau khi nó bùng nổ, máy nhắn tin nhanh chóng trở nên lỗi thời, không còn được sử dụng.

Điện thoại trên ô tô

Những sản phẩm công nghệ nhanh chóng trở nên lạc hậu - 1

Điện thoại trên ô tô đúng như tên gọi của nó. Đó là một chiếc điện thoại được nối với ô tô. Đã có thời điện thoại ô tô và điện thoại di động tồn tại song song với nhau. Tuy nhiên, điện thoại ô tô phổ biến hơn vì khi đó chiếc điện thoại di động đó rất to và cồng kềnh. Vậy nên một chiếc điện thoại trên ô tô được xem là một thứ gì đó thuận tiện cho những người sở hữu phương tiện cá nhân.

Máy chơi game cầm tay

Sau thời hoàng kim của NES Games (Nintendo Entertainment System), điện tử 4 nút” dùng băng trò chơi, theo cách gọi của người Việt, đến thế hệ của điện tử Sega (Sega Genesis, hay còn được gọi là “điện tử 6 nút”, để phân biệt với điện tử 4 nút… rồi điện tử đĩa mềm (SNES Games), chiếc máy chơi game cầm tay được ra đời với tiêu chí phục vụ những người chơi game mọi lúc, mọi nơi, tiện dụng và không cần phải kết nối với thiết bị màn hình ở nhà.

Những sản phẩm công nghệ nhanh chóng trở nên lạc hậu - 2

Mặc dù vậy, chi phí quá cao mà chất lượng hình ảnh không tốt (một phần do màn hình quá nhỏ) được cho là những yếu tố khiến người chơi game dần cảm thấy nó không đáp ứng được nhu cầu thực sự của mình. Những sản phẩm này sau đó bị lạc hậu nhanh chóng và không còn được tiêu thụ rộng rãi.

Chuột bi

Những sản phẩm công nghệ nhanh chóng trở nên lạc hậu - 3

Chuột máy tính (mouse) đã trải qua rất nhiều sự thay đổi kể từ khi nó được đưa vào sử dụng. Những con chuột đời đầu thường sử dụng viên bi xoay đặt bên dưới để xác định hướng đi của con trỏ trên màn hình.

Những con chuột bi được sử dụng nhiều trong thời gian đầu nhờ ưu điểm giá thành rẻ. Tuy nhiên, sau đó chúng đã bị thay thế bằng chuột laser với độ nhạy tốt hơn rất nhiều.

TQ (SHTT)

LEAVE A REPLY