Những sản phẩm Apple có thể ra mắt trong nửa cuối năm nay

0
33
Apple đã gây ngạc nhiên với sự xuất hiện của loạt sản phẩm mới tại hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2023, nhưng nếu các tin đồn chính xác, công ty vẫn còn một vài sản phẩm nữa để giới thiệu trong năm nay.

Các báo cáo gần đây cho thấy, bên cạnh dòng iPhone 15 và Watch Series 9, Apple cũng có thể giới thiệu một số sản phẩm mới đến người dùng trong thời gian còn lại của năm 2023.

1. iPhone 15 series

Không có gì ngạc nhiên khi Apple đang lên kế hoạch phát hành một dòng iPhone hoàn toàn mới vào năm 2023, và giống như mọi năm, chúng dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 mang tên iPhone 15 series bao gồm iPhone 15 (6,1 inch), iPhone 15 Plus (6,7 inch), iPhone 15 Pro (6,1 inch) và iPhone 15 Pro Max (6,7 inch).

Những sản phẩm Apple có thể ra mắt trong nửa cuối năm nay Ảnh 1

Sản phẩm nổi bật nhất trong năm nay là các mẫu Pro với các tin đồn cho biết nó sẽ đi kèm hệ thống camera kính tiềm vọng mang lại khả năng zoom tốt hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu xu hướng năm ngoái tiếp tục, chỉ các mẫu Pro mới đi kèm chip A17 Bionic mới và nhanh hơn, trong khi các mẫu thông thường có cùng chip A16 Bionic mà các mẫu iPhone 14 Pro đang sử dụng.

Chúng cũng được kỳ vọng chuyển sang cổng USB-C thay vì Lightning. Điều này có nghĩa iPhone 15 series trở thành dòng sản phẩm đầu tiên hỗ trợ khả năng này.

2. Apple Watch Series 9

Hiện chưa có nhiều thông tin về dòng thiết bị đeo tay sắp tới của Apple, vì vậy nhiều khả năng dòng sản phẩm năm nay sẽ không có nhiều thay đổi. Đã có những tin đồn liên tục về một cảm biến đường huyết mới, nhưng có vẻ Apple vẫn chưa sẵn sàng tung nó ra thế giới.

Những sản phẩm Apple có thể ra mắt trong nửa cuối năm nay Ảnh 2

Một số thông tin cho biết người dùng có thể chứng kiến một số tính năng dành riêng cho Watch Ultra sẽ xuất hiện trên Watch Series 9 giá phải chăng hơn, nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn để chứng minh cho tuyên bố này.

Nhìn chung, vẫn phải cần thêm thời gian để xem Apple cung cấp các thông tin về các tính năng mới trên Watch Series sắp tới. Trong khi đó, vẫn chưa rõ liệu các mẫu đồng hồ khác của công ty như Watch Ultra 2 hay Watch SE 3 xuất hiện ra sao.

3. iPhone Ultra

Đã có một số tin đồn gần đây nói rằng Apple đang phát triển một mẫu iPhone cao cấp hơn so với các sản phẩm hiện tại và nó có thể mang tên iPhone Ultra với thiết kế bằng titan bền hơn giống như Watch Ultra.

Những sản phẩm Apple có thể ra mắt trong nửa cuối năm nay Ảnh 3

Một tin đồn thú vị liên quan đến chiếc điện thoại chính là việc nó không có cổng USB-C và trở thành iPhone đầu tiên hoàn toàn không có cổng. Tuy nhiên, vẫn phải cần chờ thêm thời gian để xem liệu điều này có chính xác không bởi tin đồn về chiếc iPhone không cổng đã xuất hiện trong nhiều năm qua.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là giá bán. iPhone Ultra có thể thay iPhone 15 Pro Max (dự kiến có giá từ 1.200 USD) để trở thành mẫu iPhone đắt nhất từ trước đến nay.

4. iPad

Nhiều người dường như đã bỏ quên một sản phẩm quan trọng khác của Apple là iPad. Vào năm ngoái, công ty đã tung ra các bản cập nhật mới cho iPad, gồm iPad cơ bản và iPad Air, trong khi đó iPad mini gần nhất được làm mới là năm 2021.

Vì vậy, Apple hoàn toàn có thể tung bản cập nhật mới cho iPad nhỏ nhất, bên cạnh các cải tiến nhỏ với iPad cơ bản và iPad Air. Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg nói các cập nhật trong năm nay chỉ đơn giản là ở mức cơ bản và không có gì là nổi bật.

Đối với các mẫu iPad Pro, Apple được cho là đang phát triển bản cập nhật cho cả mẫu 11 inch và 12,9 inch, tuy nhiên các mẫu này sẽ không xuất hiện trước nửa đầu năm 2024.

5. iMac M2

Không nghi ngờ gì về việc Apple đang phát triển một chiếc iMac mới, nhưng có vẻ như bản cập nhật mới có thể xuất hiện sớm hơn dự kiến. Theo tin đồn, Apple có thể phát hành iMac mới vào năm 2023, mặc dù các chi tiết về nó vẫn còn là một bí ẩn. Sản phẩm dự kiến đi kèm chip mới hơn của Apple là M2.

Những sản phẩm Apple có thể ra mắt trong nửa cuối năm nay Ảnh 5

Mặc dù vậy, đã có những tin đồn từ năm ngoái cho biết Apple có thể tiến thêm một bước nữa và giới thiệu chip M3 để sử dụng trên iMac mới. Mọi thứ vẫn là dấu hỏi, nhưng nếu iMac mới xuất hiện sớm trong năm nay, có lẽ M2 là chip được lựa chọn.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY