Những iPhone đáng mua nhất 2023 được đánh giá theo từng tiêu chí

0
34
Việc chọn một chiếc iPhone phù hợp phụ thuộc vào nhiều nhu cầu về hiệu năng, tính năng, kích thước và mức giá.

1. iPhone 14 – iPhone tốt nhất

iPhone 14 không phải là một bản nâng cấp lớn so với iPhone 13, nhưng nó vẫn mang lại một sự cân bằng lý tưởng về hiệu năng, chất lượng camera, thời lượng pin, kích thước và mức giá phù hợp trong số những chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Mặt khác, iPhone 14 được trang bị thêm các tính năng an toàn như phát hiện va chạm và cứu hộ khẩn cấp qua vệ tinh. Chúng có thể rất có ý nghĩa nếu bạn gặp phải một tình huống xấu, như một tai nạn xe hơi hoặc bị mắc kẹt ở giữa đâu đó không có tín hiệu điện thoại di động.

iPhone 14 cũng có thời lượng pin tốt hơn một chút so với iPhone 13. Hệ thống camera cũng như hiệu năng chụp ảnh ánh sáng yếu được cải thiện một chút. Tuy nhiên, những cải tiến này khó có thể nhận ra trong việc sử dụng hàng ngày.

2. iPhone 14 Pro – iPhone cao cấp đáng mua nhất

Các mẫu iPhone 14 Pro mang lại giá trị chưa từng có cho dòng iPhone Pro so với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, vì IPhone 14 Pro đã được Apple nâng cấp hàng loạt tính năng mới hơn bình thường so với những gì bạn mong đợi.

Các nâng cấp mới bao gồm màn hình ProMotion 120Hz mượt mà màn hình luôn bật Always On Display và Dynamic Island mang lại nhiều chức năng hơn với các phím tắt tiện dụng.

iPhone 14 Pro cũng được trang bị camera cao cấp hơn với camera chính cảm biến 48 megapixel giúp cải thiện hiệu năng trong ánh sáng yếu.

3. iPhone 14 Plus – iPhone có pin lâu nhất

Nếu bạn muốn tìm một chiếc điện thoại có thời gian sử dụng pin trong ngày tốt nhất, lựa chọn tốt nhất thường là một chiếc điện thoại có màn hình lớn và iPhone 14 Plus đáp ứng đầy đủ cho bạn nhu cầu đó.

Trong khi iPhone 14 thường không quá ấn tượng với những nâng cấp không mấy đặc sắc, iPhone 14 Plus lại mang lại cảm giác mới mẻ hơn với màn hình lớn như IPhone 14 Pro Max, nhưng có mức giá hợp lý, trọng lượng nhẹ hơn, và có thời lượng pin tuyệt vời.

Nếu bạn không quan tâm đến các tính năng khác trên iPhone 14 Pro, thì iPhone 14 Plus là một lựa chọn hợp lý cho bạn về thời gian sử dụng trong ngày.

4. iPhone 13 Mini – iPhone nhỏ gọn tốt nhất

iPhone 13 Mini về cơ bản là phiên bản thu nhỏ của iPhone 14 mà không có cảnh báo va chạm và SOS khẩn cấp qua vệ tinh. iPhone 13 Mini cũng chạy trên cùng bộ vi xử lý với iPhone 14, và chất lượng camera cũng không khác là mấy.

Việc Apple không ra mắt iPhone 14 Mini là một dấu hiệu cho thấy dòng “Mini” của iPhone đang dần bị loại bỏ. Vì vậy, người hâm mộ điện thoại nhỏ có thể sẽ muốn sắm ngay iPhone 13 Mini.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY