Nhu cầu về MacBook Air 15 inch đang sụt giảm

0
41
Trích dẫn các nguồn trong chuỗi cung ứng của Apple cho thấy MacBook Air 15 inch mới không bán chạy như những gì mà họ mong đợi.

Doanh số MacBook Air 15 inch trong tháng 7 này được cho là thấp hơn 50% so với kỳ vọng ban đầu của họ. Sự suy giảm này là một phần của xu hướng giảm doanh số bán hàng trên thị trường máy tính xách tay. Hiện vẫn chưa rõ liệu nhu cầu về MacBook Air 15 inch này có đáp ứng kỳ vọng của Apple hay không.

Nhu cầu về MacBook Air 15 inch đang sụt giảm

MacBook Air 15 inch đã được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng trước với giá khởi điểm là 1.299 USD với cùng thiết kế và chip M2 như mẫu 13 inch. Tuy nhiên, sản phẩm cung cấp màn hình lớn hơn và hai loa bổ sung. Bản phát hành này giới thiệu tùy chọn màn hình 15 inch cho dòng MacBook Air, mở rộng ra ngoài kích thước 13 inch hiện có và 11 inch đã ngừng sản xuất.

Apple dự kiến sẽ công bố báo cáo thu nhập quý 2/2023 vào ngày 3.8. Đây sẽ là thời điểm công ty có thể cung cấp một số thông tin chi tiết hoặc nhận xét về hiệu suất của máy tính xách tay. Ngoài ra, trong cùng quý, Apple cũng phát hành các máy Mac mới, bao gồm các mẫu Mac Studio và Mac Pro được nâng cấp thông số kỹ thuật.

Cũng theo báo cáo, chuỗi cung ứng MacBook có thể mong đợi một “thông báo sắp tới” liên quan đến MacBook Pro mới, mặc dù chi tiết cụ thể không được đưa ra. Nhiều khả năng đây sẽ là mẫu MacBook Pro 13 inch được trang bị chip M3 sản xuất trên quy trình 3nm của TSMC. Nó sẽ cung cấp những cải tiến đáng kể về hiệu suất cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng so với chip M2 dựa trên quy trình 5nm hiện đang có trên MacBook Pro 13 inch hiện có.

Theo Kiến An (Vov.vn)

LEAVE A REPLY