Nhà đầu tư meme coin: Đang đánh bạc hay đầu tư?

0
39
Tháng 5-2023, chainplay.gg thực hiện một nghiên cứu tìm cách khám phá những triển vọng về meme coin từ các nhà đầu tư tiền điện tử trên khắp thế giới.

Nhà đầu tư meme coin: Đang đánh bạc hay đầu tư?

Nghiên cứu của chainplay.gg có tiêu đề “Tình trạng của Meme Coin” đã tiết lộ sự khác biệt giữa các nhà đầu tư đã mua meme coin (63,9%) và những người tránh mua chúng (36,1%). Trong số các nhà đầu tư mua meme coin, phần lớn (69%) có mục đích giải trí chứ không phải để đầu tư.

Tuy nhiên, 79% vẫn coi meme coin là khoản đầu tư dài hạn với tiềm năng sinh lời, mặc dù 70% nghi ngờ hầu hết các đồng meme là lừa đảo. Ngoài ra, 73% coi việc đầu tư vào meme coin giống như đánh bạc đơn thuần.

Nhà đầu tư meme coin: Đang đánh bạc hay đầu tư? - 1
Thống kê từ nghiên cứu chainplay.gg về meme coin.

Gần 64% số người được hỏi trong nghiên cứu, mối quan tâm chính về meme coin là lừa đảo và kéo thảm. Hơn một nửa (55,13%) cũng bày tỏ sự hoài nghi về tương lai của những tài sản này.

Nghiên cứu cho thấy 92% dành ít hơn 25% danh mục đầu tư tiền điện tử của họ cho các meme coin. Hơn nữa, 51% dành chưa đầy một giờ để nghiên cứu trước khi đầu tư, chủ yếu tập trung vào mức độ phổ biến của meme, hoạt động truyền thông xã hội và sự tham gia của cộng đồng.

Hiện tại, các meme coin hàng đầu, được đánh giá theo vốn hóa thị trường, có giá trị ròng kết hợp vượt quá 17 tỷ USD. Dẫn đầu mức tăng trong tuần này là Dogecoin (DOGE) +9,9%. Shiba inu (SHIB) cũng đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng, mặc dù chỉ với 1,6%. Trong khi đó, meme coin nổi bật thứ ba, Pepe (PEPE), đã trải qua thời kỳ suy thoái, mất 10,9% trong tuần qua. Kể từ ngày 27-7-2023, thị trường meme coin đã báo cáo 904,36 triệu USDvề khối lượng giao dịch trên toàn thế giới trong 24 giờ.

Nhà đầu tư meme coin: Đang đánh bạc hay đầu tư? - 2
Thống kê từ nghiên cứu chainplay.gg về meme coin.

Trong nghiên cứu này, cứ 5 nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát trên toàn cầu thì có 1 người cho biết họ biết đến các loại tiền kỹ thuật số vì meme coin. Trong số những người mua chúng, 32% có chưa tới một năm kinh nghiệm trên thị trường. Điều này cho thấy rằng sự cường điệu xung quanh meme coin đang thu hút một số người mới, mặc dù đó không phải là điểm vào chủ yếu.

Khi được hỏi về các động lực tăng trưởng tiềm năng nếu meme coin thịnh vượng, các câu trả lời hàng đầu là sự chứng thực của người nổi tiếng, quan hệ đối tác với các thương hiệu lớn và tiện ích tích hợp. Tuy nhiên, hơn một nửa số người được hỏi tỏ ra nghi ngờ hoặc thờ ơ với các meme coin do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

Khoảng 12% số người được hỏi cho rằng việc áp dụng và ứng dụng liên quan đến AI có thể là một yếu tố, trong khi 22% tin rằng đó là do các trường hợp sử dụng thực tế hơn hoặc các ứng dụng trong thế giới thực. Trong khi đó, 23% cho rằng nó phổ biến trong thế hệ trẻ và 26% cho biết họ mong đợi sự tăng trưởng từ sự tăng trưởng bùng nổ chung của tiền điện tử.

Theo Hòa Nam (Sài Gòn Giải Phóng)

LEAVE A REPLY