Người dùng phải bỏ số tiền lớn chỉ để được quay lại sử dụng cổng Lightning

Số tiền có thể khiến nhiều người chùn tay.

Như đã biết, iPhone 15 Series mới của Apple sẽ là lần đầu tiên nhà Táo áp dụng cổng sạc USB Type-C cho các sản phẩm điện thoại của mình. Dù rằng trên Macbook vốn đã dùng cổng sạc này từ lâu, nhưng Apple vẫn muốn các dòng điện thoại sử dụng cổng Lightning đặc trưng. Chỉ có điều, nhu cầu người dùng buộc Apple phải thay đổi.

Tuy nhiên, vẫn có cách để người dùng iPhone quay lại với cổng sạc Lightning. Theo niêm yết trên Apple Store Online Việt Nam, phụ kiện chuyển từ cổng USB-C sang Lightning được niêm yết với giá 939,000 đồng, miễn phí vận chuyển. Nó đi kèm với cáp bện chống rối và gia tăng độ bền.

Người dùng phải bỏ số tiền lớn chỉ để được quay lại sử dụng cổng Lightning
Bộ chuyển đổi từ cổng USB Type-C sang cổng Lightning

Như vậy, để có thể quay lại cổng sạc cũ, người dùng iPhone phải bỏ ra số tiền khoảng 1 triệu đồng. Đây là con số không thực sự quá cao, nhưng sẽ khiến nhiều người suy nghĩ vì tính hợp lý của số tiền bỏ ra. Hơn nữa, với công nghệ mới hỗ trợ cho USB Type-C thì đầu chuyển đổi này sẽ chỉ cung cấp năng suất sạc 24W và tốc độ truyền tải dữ liệu 480 Mb/giây.

Nói nôm na, bộ chuyển đổi chỉ là dành cho những iFan nhất quyết không thay đổi theo xu hướng và giá cả của nó không hề rẻ nhưng lợi ích mang lại không quá nhiều.

Duy Lộc (SHTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *