Người dùng iPhone có thể bị hack điện thoại chỉ vì một thói quen hầu như ai cũng có

0
39
Một thói quen khi sử dụng Bluetooth khiến người dùng iPhone có nguy cơ bị hack.

Thông thường, khi sử dụng điện thoại smartphone, người dùng sẽ mở những chức năng như Wifi, hay các mạng 4G, Bluetooth trong trường hợp không có Wifi hay cần dùng tai nghe. Tuy nhiên, sau khi sử dụng xong, không ít người không để ý mà sẽ chỉ tắt các tính năng này thông qua Trung tâm điều khiển (Control Center) ở ngoài màn hình.

Người dùng iPhone có thể bị hack điện thoại chỉ vì một thói quen hầu như ai cũng có
Thói quen không tắt Bluetooth hoàn toàn có thể khiến iPhone bị hack

Cách này trước đây sẽ có hiệu quả, nhưng riêng với iPhone, cách này sẽ không tắt hoàn toàn các tính năng trên. Chúng sẽ được khởi động lại ngay khi người dùng mở tai nghe hoặc có mạng Wifi được kết nối tự động. Theo các chuyên gia, việc không tắt những tính năng này trong mục Cài đặt có thể khiến pin điện thoại bị hao mòn và nghiêm trọng hơn là bị hack.

Cụ thể, tại hội nghị bảo mật DefCon 2023 diễn ra tuần trước ở Las Vegas, một hacker mũ trắng đã cố ý chơi khăm những người dùng iPhone tại sự kiện bằng bộ công cụ tự chế giá 70 USD. Bộ công cụ này kết hợp với việc Bluetooth vẫn được mở (chỉ tắt ở Trung tâm điều khiển) khiến người dùng nhận những thông báo không mong muốn.

Người dùng iPhone có thể bị hack điện thoại chỉ vì một thói quen hầu như ai cũng có - 1
Hacker hoàn toàn có thể lợi dụng sự bất cẩn của người dùng để trục lợi

Theo chính hacker này chia sẻ, việc người dùng không tắt hoàn toàn Bluetooth sẽ giúp kẻ xấu có cơ hội kết nối lại vào điện thoại của mình. Đồng thời, những hacker có thể nhân cơ hội này đánh cắp các mật khẩu. Chính chuyên trang công nghệ Techcrunch cũng thừa nhận nguy cơ này hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc chỉ tắt điện thoại bằng cách vuốt lên Trung tâm điều khiển là thói quen của nhiều người và điều này thực sự không được khuyến khích, nhất là sau những ví dụ đã được chỉ ra bởi giới chuyên gia.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY