Người dùng dần chuyển sang sử dụng Apple Maps thay vì Google Maps

0
47
Tờ Wall Street Journal gần đây đăng tải bài viết nói rằng người dùng đang bắt đầu chuyển sang sử dụng Apple Maps thay cho Google Maps.

Người dùng dần chuyển sang sử dụng Apple Maps thay vì Google Maps
Ảnh: Yahoo Finance

Những người dùng thường xuyên sử dụng các ứng dụng bản đồ đã dần quan tâm đến Apple Maps – ứng dụng mà các chuyên gia công nghệ từng thẳng thừng chỉ trích là thua xa so với Google Maps.

The Wall Street Journal gần đây đã viết rằng, nhờ các bản cập nhật liên tục trong nhiều năm, mọi người đang bắt đầu chuyển sang sử dụng Apple Maps.

Khi Apple tung ra Maps, ứng dụng GPS của họ, vào năm 2012, công ty đã nhận được phản ứng dữ dội sau khi hàng loạt người dùng phàn nàn rằng dịch vụ này thường điều hướng đến những cung đường xa lạ và nguy hiểm. Ứng dụng này bị đánh giá tệ đến mức nhà Táo đã sa thải giám đốc điều hành giám sát sự phát triển Apple Maps và CEO Tim Cook đã đưa ra lời xin lỗi công khai.

Trong 10 năm qua, Apple đã bổ sung một loạt tính năng mới như chỉ đường phương tiện công cộng, cho phép người dùng hiển thị ứng dụng trên bảng điều khiển ô tô.

Những nỗ lực dường như đang phát huy tác dụng khi người dùng bắt đầu sử dụng ứng dụng này và một số người thậm chí còn nói rằng nó đã vượt trội hơn Google Maps.

Nhà phân tích ngành hàng không ở New York Jason Rabinowitz cho biết vì thất vọng với phiên bản đầu tiên của Apple Maps, ông đã chuyển sang sử dụng Android để truy cập Google Maps dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ông đã quay lại dùng iPhone và Apple Maps sau khi hãng cập nhật các tính năng phương tiện công cộng mới.

Rabinowitz nhận thấy Apple Maps có giao diện đẹp mắt, đồng thời cung cấp các hướng chuyển tuyến công cộng nhanh và thuận lợi hơn so với Google Maps. Ngoài ra, ứng dụng của Apple cũng tính đến những gián đoạn trong giao thông như mất điện ở tàu điện ngầm tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Ông nói thêm rằng giao diện của ứng dụng đơn giản và ít lộn xộn hơn so với Google Maps – thứ mà ông cho rằng “xấu đến nỗi khó chấp nhận”.

Rabinowitz không đơn độc.

Jane Natoli – một người dùng, chia sẻ rằng cô đã dần chuyển sang Apple Maps khi ứng dụng này trình bày bố cục rõ ràng về nhà ga sân bay, các địa điểm ăn uống và mua sắm. Theo quan điểm của cô, Apple Maps có màn hình hiển thị rõ ràng và dễ đọc hơn.

Người dùng quan tâm đến quyền riêng tư dữ liệu cũng có thể thích Apple Maps hơn ứng dụng của Google.

Biên tập viên trang tin tức về smartphone Tom’s Guide Tom Pritchard cho biết Apple Maps có giao diện đơn giản và thiết kế bản đồ gọn gàng, trong khi đó, Google Maps phù hợp với những người muốn sử dụng dữ liệu cá nhân của họ để lựa chọn những thông tin nào sẽ được hiển thị.

Theo Yahoo Finance, thái độ người dùng dần thay đổi khi Apple Maps liên tục được nhà Táo bổ sung các tính năng mới.

Vào tháng 9 năm 2022, Apple đã cập nhật hệ điều hành của mình lên iOS 16, đi kèm với các tính năng mới của Bản đồ cho phép người dùng lên kế hoạch cho các chuyến đi nhiều điểm dừng, xem giá vé phương tiện công cộng và điều hướng các khu vực bằng tùy chọn chế độ xem đường phố.

Apple đã cập nhật ứng dụng một lần nữa vào tháng 1, với các tính năng mới để đặt chỗ nhà hàng và tìm kiếm giao dịch tại các cửa hàng gần đó, một dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất iPhone muốn Apple Maps không chỉ là một ứng dụng điều hướng đơn thuần.

Khi Apple ra mắt iOS 17 vào tháng 9, người dùng sẽ có thể tìm kiếm các trạm sạc ô tô điện dọc theo tuyến đường của họ và tải xuống bản đồ để xem mà không cần sử dụng dịch vụ di động.

Theo Yahoo Finance, bất kể những nâng cấp không ngừng nghỉ vẫn có nhiều người sử dụng Apple Maps đơn giản vì đây là ứng dụng mặc định trên điện thoại mà họ không cần phải tải xuống như Google Maps.

Theo Tiến Dũng (Viettimes.vn)

LEAVE A REPLY