Người dùng có thể gia hạn, đặt lịch đăng kiểm phương tiện trên Zalo

0
31
Chỉ cần truy cập ứng dụng Zalo, chủ xe có thể đăng ký kiểm định xe hoặc gia hạn đăng kiểm nhanh chóng thông qua mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.

Nền tảng Zalo vừa ra mắt một ứng dụng giúp chủ phương tiện gia hạn đăng kiểm hoặc đăng ký lịch hẹn trên điện thoại vào các khung giờ trống mà không phải trực tiếp đến cơ quan đăng kiểm.

Nhờ thông tin tên và số điện thoại đã được đồng bộ từ Zalo, người dùng khi truy cập mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” có thể sử dụng ngay các dịch vụ đăng kiểm mà không cần tốn thời gian thực hiện các thao tác đăng ký hay đăng nhập phức tạp khác.

Để đăng ký đăng kiểm và sử dụng các tiện ích liên quan ngay trên Zalo, chủ xe chỉ cần tìm kiếm từ khóa và chọn mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.

Người dùng có thể gia hạn, đặt lịch đăng kiểm phương tiện trên Zalo
Người dùng dễ dàng truy cập mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo.

Khi đã truy cập thành công, người dùng bấm chọn tính năng “Quản lý xe” và đăng ký phương tiện bằng cách điền các thông tin theo yêu cầu. Mỗi tài khoản cá nhân được phép đăng ký tối đa 5 phương tiện. Hệ thống sẽ tự động lưu và hiển thị danh sách phương tiện để chủ xe lựa chọn khi đặt lịch.

Sau đó, người dùng chọn tính năng “Đặt lịch đăng kiểm”, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin họ tên, số điện thoại người dùng. Tiếp theo, chủ sở hữu phương tiện cần điền và kiểm tra thông tin của phương tiện như biển số xe, ngày hết hạn đăng kiểm, màu nền biển số, loại phương tiện, số tem GCN mới nhất,…

Người dùng có thể gia hạn, đặt lịch đăng kiểm phương tiện trên Zalo - 1
Giao diện và trình tự thao tác đặt lịch được thiết kế tinh gọn và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Sau khi hoàn tất xác nhận thông tin phương tiện, chủ xe sẽ được ứng dụng cho phép chọn khu vực đăng kiểm phù hợp. Danh sách trung tâm đăng kiểm thuộc tỉnh, thành phố và ngày giờ còn trống sẽ được hiển thị để người dùng lựa chọn.

Đến đây, chủ xe chọn nút “Đăng ký”, nếu thông tin đã đầy đủ, hệ thống sẽ thông báo đặt lịch đăng kiểm thành công. Chủ phương tiện chỉ cần đến đúng thời gian, địa điểm trung tâm đăng kiểm đã hẹn trên mini app.

Không chỉ đăng ký đăng kiểm nhanh chóng nhẹ nhàng, thông qua mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo, người dùng còn có thể tiếp cận một số tính năng quan trọng khác. Tiêu biểu như tính năng “Gia hạn đăng kiểm”.

Người dùng có thể gia hạn, đặt lịch đăng kiểm phương tiện trên Zalo - 2
Nhiều tính năng thiết thực có trên mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” .

Ngoài ra, mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo còn giúp người dùng tra cứu trung tâm đăng kiểm thích hợp. Tính năng sẽ hiển thị danh sách các trung tâm đăng kiểm, trạng thái hoạt động của trung tâm (đang hoạt động, đang quá tải, ngừng nhận lịch) để chủ phương tiện có thể lựa chọn trạm đăng kiểm phù hợp.

Tính năng này cũng cho phép người dùng xem chi tiết địa chỉ, đường đi và bản đồ để đi đến trung tâm đăng kiểm. Hoặc người dùng cũng có thể chủ động nhập tên và chọn khu vực để tìm thấy trung tâm gần nhất.

Người dùng có thể gia hạn, đặt lịch đăng kiểm phương tiện trên Zalo - 3
Mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo được kỳ vọng tiếp cận nhiều người nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng.

Mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” còn được trang bị một số tính năng như Quản lý xe, Kiểm tra trạng thái lịch hẹn, Hướng dẫn quy trình,… với giao diện tinh gọn, dễ nhìn, dễ tương tác.

Biên Thùy (SHTT)

LEAVE A REPLY