Nếu bạn sở hữu chiếc iPhone này, hãy cân nhắc bán nó càng sớm càng tốt

0
59
Theo nhà bán lẻ điện thoại SellCell của Mỹ, người dùng nên bán điện thoại này vào khoảng thời gian cuối tháng 6 để có được mức giá tốt nhất.

Tại sự kiện WWDC 2023 hồi đầu tháng 6, Apple đã giới thiệu phiên bản mới của hệ điều hành iPhone – iOS 17. Nó bao gồm một loạt tính năng mới bao gồm chế độ Standby (Chờ) – giúp chiếc smartphone (điện thoại thông minh) trở nên hữu ích hơn khi đặt trên bàn – cùng việc cải thiện việc gọi điện thoại và ứng dụng nhật ký mới.

iOS 17 sẽ có mặt trên hầu hết iPhone vào tháng 9 này, nhưng đáng buồn là “bom tấn” này ngừng hỗ trợ người dùng iPhone X và iPhone 8. Đồng nghĩa người dùng 2 dòng máy này sẽ không thể trải nghiệm các tính năng mới như chế độ StandBy, tự động xóa mã xác thực 2 lớp, chặn ảnh khỏa thân trong tin nhắn…

Nếu bạn sở hữu chiếc iPhone này, hãy cân nhắc bán nó càng sớm càng tốt

Theo báo cáo của trang web so sánh giá SellCell, giá trị của iPhone 8, 8 Plus và iPhone X có thể mất tới 50% giá trị sau khi iOS 17 được tung ra.

Dự đoán căn cứ vào những gì đã xảy đến với iPhone 6s và iPhone 7 khi iOS 16 được phát hành và các thiết bị nói trên không được hỗ trợ cập nhật – chúng đã mất giá tới khoảng 42,8% giá trị.

Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ iPhone mất giá tăng nhanh khi càng gần đến thời điểm Apple ra mắt hệ điều hành chính thức. Đó là lý do SellCell đề xuất người dùng nên bán điện thoại vào khoảng thời gian cuối tháng 6 để có được mức giá tốt nhất.

Nghiên cứu cho thấy, sức hấp dẫn của điện thoại sẽ giảm đi đáng kể sau khi không còn được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành.

iPhone X và iPhone 8 được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, nghĩa là cả hai thiết bị đã được hỗ trợ cập nhật 6 năm, ấn tượng hơn đáng kể so với những gì người dùng Android nhận được.

Bảo Ngọc (SHTT)

LEAVE A REPLY