Nền tảng mạng xã hội mới cho phép ẩn danh ‘nói xấu’ đồng nghiệp

0
43
Đôi khi, rất khó để góp ý với sếp và đồng nghiệp trong môi trường công sở hay công việc bởi tùy tâm trạng của người tiếp nhận. Chính vì thế, để tránh mất lòng, nền tảng MXH ẩn danh Company Bowls được phát kiến bởi Glassdoor, cho phép chúng ta làm việc đó.

Nền tảng mạng xã hội mới cho phép ẩn danh 'nói xấu' đồng nghiệp

Giờ đây, mọi nhân viên trong cùng tập thể có thể dễ dàng góp ý, đánh giá quan điểm và đưa ra ý kiến một cách thẳng thắng để có được quyền lợi phù hợp mà không phải lo lắng các vấn đề ganh ghét, chơi xấu hay tư thù cá nhân trong các môi trường công sở, doanh nghiệp.

Xã hội ngày nay, khi mạng xã hội phát triển thì con người lười giao tiếp với nhau hơn. Chính vì thế, dù ngồi văn phòng với nhau, giới công sở giờ đây đôi khi sử dụng mạng xã hội để trao đổi công việc, thay vì nói chuyện trực tiếp với nhau.

Thói quen của con người chủ yếu sinh ra từ cách thức sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Khoa học đã chứng minh, đời sống càng phát triển, đa phần con người ta càng “lười” đi.

Nền tảng mạng xã hội mới cho phép ẩn danh 'nói xấu' đồng nghiệp - 1

Glassdoor có hệ thống dữ liệu khổng lồ về thông tin chi tiết của từng loại hình công việc và đánh giá nhân viên, nên đã phát triển và cho ra mắt nền tảng đầy sáng tạo với tên gọi Company Bowls. Đây là một bước tiến, nhằm thúc đẩy đối thoại cởi mở và đánh giá ý kiến ​​của nhân viên với công việc.

Company Bowls hiểu đơn giản giống như một không gian giao tiếp ảo, tạo điều kiện cho nhân viên tham gia vào các cuộc thảo luận ẩn danh với đồng nghiệp của họ về các vấn đề liên quan đến công việc.

Mọi người có thể bày tỏ suy nghĩ, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm lời khuyên mà e ngại các vấn đề nhạy cảm hệ lụy nếu có. Điều này tạo ra một không gian “an toàn” và khuyến khích những cuộc trao đổi chân thật, mà không lo đối diện với những phán xét cá nhân thiếu khách quan từ những người khác.

Có 2 “options” để bạn tham gia vào nền tảng này. Bạn có quyền giữ tính năng ẩn danh hoặc tiết lộ tên chính thức của mình nếu mong muốn người khác biết tới mình. Để gia nhập vào Company Bowls, bạn cần cung cấp tên đầy đủ và địa chỉ email của cơ quan.

Nền tảng mạng xã hội mới cho phép ẩn danh 'nói xấu' đồng nghiệp - 2

Nền tảng mạng xã hội “ẩn danh” này cung cấp một tính năng đáng giá cho quản lý, giám đốc điều hành công ty để hiểu sâu hơn về cảm xúc và mối quan tâm của nhân viên dưới quyền.

Thông qua phản hồi thời gian thực từ nhân viên, ban quản lý có thể đánh giá tinh thần chung của công ty, phát hiện những vấn đề tiềm ẩn và đưa ra các biện pháp giải quyết hiệu quả.

Theo đánh giá của khoảng 70% người dùng hiện tại của Company Bowls, MXH này phù hợp với nhiều ngành cụ thể như luật, y tế, công nghệ và thậm chí là cả ngành liên quan các hoạt động xã hội như kinh doanh hay thị trường.

Khảo sát gần đây thực hiện bởi Glassdoor và The Harris Poll đã chỉ ra rằng 68% người Mỹ trưởng thành muốn đặt câu hỏi ẩn danh cho chủ và đồng nghiệp của họ. Company Bowls đáp ứng nhu cầu này bằng cách cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào lời khuyên, chia sẻ mối quan tâm và trao đổi những hiểu biết có giá trị mà không lo sợ các vấn đề nhạy cảm phía sau.

Minh Hiếu (SHTT)

LEAVE A REPLY