Nền tảng ảnh động lớn nhất thế giới Giphy ‘chia tay’ Meta, về với Shutterstock

0
37
Ngày 23/5, Shutterstock thông báo mua lại nền tảng ảnh động Giphy Inc thuộc sở hữu của Meta Platforms với giá 53 triệu USD tiền mặt.

Trước đó, vào năm 2021, cơ quan chống độc quyền Vương quốc Anh (CMA) ra phán quyết Facebook (tiền thân của Meta) phải bán nền tảng chia sẻ ảnh động Giphy do thương vụ thâu tóm này làm giảm sự cạnh tranh giữa các mạng xã hội và tác động tiêu cực đến các nhà quảng cáo.

Nền tảng ảnh động lớn nhất thế giới Giphy ‘chia tay’ Meta, về với Shutterstock
Ảnh động của Giphy đang được sử dụng rộng rãi trên các mạng xã hội ngày nay

Meta được cho là đã chi khoảng 400 triệu USD để mua lại Giphy, công ty có trụ sở tại New York vào năm 2020. Một năm sau, thoả thuận này bị CMA “sờ gáy” và lần đầu tiên trong lịch sử, cơ quan quản lý của Anh thành công trong việc buộc một gã khổng lồ công nghệ Mỹ phải bán đi công ty vừa thâu tóm trước đó.

Shutterstock dự kiến thoả thuận với Meta sẽ hoàn tất vào tháng tới. Công ty này cho biết sẽ khởi động các nỗ lực tăng doanh thu cho Giphy kể từ năm 2024, còn năm nay họ kỳ vọng doanh thu ở mức “tối thiểu”.

“Đây là một bước đi thú vị tiếp theo trong hành trình của Shutterstock với tư cách là một nền tảng sáng tạo toàn diện”, Paul Hennessy, Giám đốc điều hành Shutterstock nói.

Giphy đang là nền tảng có kho lưu trữ ảnh động lớn nhất thế giới, thường gọi là GIF, được sử dụng rộng rãi trên các phiên bản web của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok hay thậm chí Microsoft Teams.

Nội dung của nó cũng bao gồm các nội dung chính thống từ những công ty truyền thông như Disney và Netflix, thu về khoảng 15 tỷ lượt hiển thị mỗi ngày.

Shutterstock cho hay, thoả thuận mua lại sẽ giúp công ty tiếp cận với khoảng 1,7 tỷ người dùng hàng ngày của Giphy.

Theo Thế Vinh (VietNamNet)

LEAVE A REPLY