Muốn chụp ảnh đẹp trên iPhone, bạn cần tắt ngay tính năng này trên camera!

0
37
Một mẹo nhỏ trong việc cài đặt có thể giúp bạn sở hữu những bức ảnh chất lượng cao trên chính chiếc iPhone của mình.

iPhone là một chiếc điện thoại có camera tốt và cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần cài đặt sơ bộ và bạn có thể bắt đầu chụp ảnh và quay video cho ra những khung hình chất lượng mà không cần những cài đặt nâng cao. Ứng dụng Máy ảnh của iPhone có thể tự động cải thiện hình ảnh và các video do bạn quay, chụp lại.

Muốn chụp ảnh đẹp trên iPhone, bạn cần tắt ngay tính năng này trên camera!
Việc cài đặt có thể giúp bạn cải thiện chất lượng ảnh trên iPhone

Trong đó, một tính năng là Prioritize Faster Shooting (Ưu tiên chụp nhanh hơn) bị xem là tác nhân khiến những bức ảnh của bạn không hoàn hảo. Ưu điểm của tính năng này là nó cho phép bạn chụp nhanh hơn, nhiều ảnh hơn trong một khoảng thời gian cố định. Nó sẽ hữu dụng nhất khi bạn cần chụp nhiều ảnh liên tiếp.

Thế nhưng, nhu cầu này lại không quá thiết thực với nhiều người bởi chất lượng ảnh sau khi chụp sẽ bị ảnh hưởng. Đáng nói hơn, đây là tính năng được bật mặc định trên chiếc iPhone của bạn và dĩ nhiên là camera sẽ luôn ở chế độ chụp nhanh. Lời khuyên cho những ai muốn có ảnh thật xịn với chiếc iPhone của mình đó chính là tắt ngay tính năng này đi.

Muốn chụp ảnh đẹp trên iPhone, bạn cần tắt ngay tính năng này trên camera! - 1
Tắt tính năng Ưu tiên chụp nhanh hơn có thể nâng cao chất lượng ảnh trên iPhone của bạn

Để tắt tính năng Ưu tiên chụp nhanh hơn, bạn cần làm theo các bước sau: Truy cập ứng dụng Cài đặt => chọn mục Camera (Máy ảnh) => cuộn xuống để tìm tính năng Prioritize Faster Shooting (Ưu tiên chụp nhanh hơn) và tắt nó đi.

Nếu như bạn không tìm thấy tính năng này để cài đặt lại thì cũng không cần lo lắng. Đây là tính năng được Apple áp dụng từ iPhone XS/XR trở lên và iOS 14 trở lên.

Ngoài ra, việc lựa chọn và cài đặt phù hợp các tính năng khác cũng có thể giúp bạn cải thiện đáng kể những bức ảnh chụp nữa đấy.

Theo Thắng Nguyễn (Phụ Nữ Mới)

LEAVE A REPLY