Mũi đau, trán đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

0
33
Phần trán của một nhà báo công nghệ hằn đỏ, trong khi mũi bị đau chỉ sau 30 phút đeo kính thực tế ảo Vision Pro mới của Apple.

Mũi đau, trán đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro
Joanna Stern bị đỏ trán sau khi đeo Vision Pro 30 phút. (Ảnh: YouTube)

Joanna Stern, nhà báo của tờ Wall Street Journal, nằm trong số những người đầu tiên được trải nghiệm kính Vision Pro mới. Dù khá thích thiết bị, phần cuối video đánh giá của Stern lại khiến mọi người lo ngại. Trong video, cô cho biết, khi gần dùng xong, phần chóp mũi và trán bắt đầu cảm thấy sức nặng của kính.

Cô chụp bức ảnh cho thấy trán và mũi đều có vết ửng đỏ. Ngoài ra, cô còn thấy buồn nôn trong suốt màn demo 30 phút.

Mũi đau, trán đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro - 1
Light Seal (giữa) bao quanh mắt kính, ngăn ánh sáng lọt vào. (Ảnh: Apple)

Apple cho biết, cảm giác không thoải mái mà Stern gặp phải khi đeo Vision Pro có thể vì nó chỉ có một cỡ Light Seal duy nhất. Light Seal là phần đệm bao quanh mắt kính, gắn với màn hình bằng nam châm, giúp cho ánh sáng không lọt vào giữa thiết bị và khuôn mặt của người đeo. Kính còn có một dây đeo (Head Band) ôm lấy phần sau đầu để giữ cố định. Cả hai đều có thể tháo rời và thay thế được.

Theo Stern, Apple chia sẻ sẽ có thêm tùy chọn Light Seal khi kính bán ra đầu năm sau. Sự thoải mái khi đeo kính VR/AR trong thời gian dài là điều được các nhà sản xuất quan tâm. Khi kính Oculus Rift ra mắt lần đầu, nhiều người dùng thử cũng bị hằn đỏ ở trán và má. Đó là lý do vì sao gần như mọi kính đang bán, như Meta Quest 2, đều dùng vỏ nhựa để nhẹ và giảm bớt áp lực lên trán và mũi. Tuy nhiên, nhược điểm là nó nhìn rẻ tiền hơn.

Vision Pro của Apple làm từ hợp kim nhôm và kính nên nhìn đẹp hơn nhiều so với đối thủ. Dù vậy, chúng làm tăng trọng lượng tổng thể của thiết bị. Apple muốn giảm thiểu điều đó bằng thiết kế dây đeo và dùng cục pin rời, kết nối với kính qua dây. Nó cho thấy ngay cả “táo khuyết” cũng phải đánh đổi giữa thẩm mỹ với sự thoải mái. 

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY