Một tính năng độc quyền của MacBook có thể được iPhone 15 và 15 Pro Max ‘mượn’

0
31
Đây là tính năng độc quyền của MacBook nhưng sắp tới có thể được tích hợp trên iPhone 15 Series.

Như đã đề cập, iPhone 15 Series của Apple cũng sẽ phải chuyển đổi sang định dạng sạc USB Type-C cho phù hợp với quy định cũng như thống nhất chung của làng công nghệ dành cho chuẩn sạc smartphone. Thế nhưng, với đặc trưng của thương hiệu, Apple vẫn có nhiều cách để đảm bảo cổng sạc của mình có sự khác biệt rõ rệt. Tiêu biểu nhất chính là Apple sẽ tích hợp công nghệ để cổng sạc chỉ nhận sạc nhanh và tối ưu khi sử dụng cáp sạc được Apple công nhận.

Một tính năng độc quyền của MacBook có thể được iPhone 15 và 15 Pro Max 'mượn'
iPhone 15 Series sẽ sử dụng cổng sạc USB Type-C

Mới đây, trang tin công nghệ ChargerLab đã bổ sung thêm một số hình ảnh và miêu tả chi tiết bên trong các cổng sạc USB Type-C của Apple. Nhiều người nhận ra rằng, nếu thực sự đây là cổng sạc được Apple sử dụng chi Iphone 15 Series sắp tới, thì có vẻ như Apple đã sử dụng công nghệ độc quyền của MacBook trên dòng điện thoại mới. Cụ thể, chính là IC (Integrated Circuit/mạch tích hợp/vi mạch) được cho là triển khai công nghệ truyền dữ liệu Thunderbolt.

Một tính năng độc quyền của MacBook có thể được iPhone 15 và 15 Pro Max 'mượn' - 1
Apple có thể tích hợp chuẩn ThunderBolt cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max

Tuy nhiên, ChargerLab cũng lưu ý, có thể IC này chỉ được tích hợp trên dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max để tăng tốc độ truyền dữ liệu (có thể lên đến 40 Gbps). Trong khi đó, 2 dòng điện thoại thấp hơn của iPhone 15 Series là bản thường và bản Plus sẽ chỉ sạc với tốc độ USB 2.0 (tương đương với cổng Lightning trước đây).

Cho ai chưa biết, Thunderbolt đã được Apple và Intel hợp tác phát triển từ năm 2011 và luôn được tích hợp cho các dòng MacBook của “Nhà Táo”. Chuẩn này có thể vừa để sạc, vừa để kết nối truyền dữ liệu và đã chứng minh là nhanh hơn nhiều so với chuẩn USB.

Một tính năng độc quyền của MacBook có thể được iPhone 15 và 15 Pro Max 'mượn' - 2
Chuẩn ThunderBolt đã xuất hiện từ năm 2011 trên các dòng MacBook

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY