Một siêu phẩm iPhone có thể ‘lỡ hẹn’, nguyên nhân được hé lộ

0
33
Một siêu phẩm iPhone có thể không kịp ra mắt vì linh kiện thiếu hụt.

Apple dự kiến ​​​​sẽ công bố dòng iPhone 15 Series trong một sự kiện vào tháng 9. Đây cũng là quãng thời gian quen thuộc của các iFan để đón chờ những “tân binh” của làng công nghệ đến từ “nhà Táo”. Tuy nhiên, một tin rất không vui đang khiến cộng đồng người dùng iPhone hoang mang: Siêu phẩm iPhone 15 Pro Max có thể “lỡ hẹn” ở tháng 9 lần này.

Một siêu phẩm iPhone có thể 'lỡ hẹn', nguyên nhân được hé lộ
iPhone 15 Pro Max có thể bị hoãn ra mắt

Nguyên nhân được cho là đến từ việc Sony sẽ không thể cung cấp cảm biến hình ảnh cho iPhone 15 Pro Max đúng hạn. Hiện chưa rõ thời gian sản phẩm bị hoãn cụ thể là đến bao lâu, nhưng theo một số dự đoán thì có thể sẽ là tháng 10. Cảm biến hình ảnh từ Sony đóng vai trò quan trọng cho iPhone 15 Pro Max khi đây là dòng duy nhất có camera kính tiềm vọng mới.

Trước đó, Apple cũng từng khiến nhiều khách hàng đặt trước sản phẩm phải chờ đợi lâu hơn thời gian thông báo vì những sự cố xảy ra khiến việc cung ứng sản phẩm bị chậm trễ. Lí do những năm qua phần lớn liên quan đến đại dịch COVID-19 khiến nhiều nhân công ở các nhà máy của Apple mắc bệnh, ảnh hưởng quy trình sản xuất.

Một siêu phẩm iPhone có thể 'lỡ hẹn', nguyên nhân được hé lộ - 1
Nguyên nhân được cho là Sony có thể không cung cấp cảm biến hình ảnh đúng hạn

Tuy nhiên, đây là báo cáo đầu tiên chỉ định iPhone 15 Pro Max và Sony. Hiện, sự việc vẫn đang được theo dõi sát sao và Apple sẽ phải cập nhật tình hình thường xuyên cho các khách hàng của mình, nhất là khi dòng Pro Max luôn là nhóm sản phẩm được mong chờ nhất mỗi khi Apple tung ra iPhone mới.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY