Meta thông báo chính sách làm việc từ xa mới

0
45
Các nhân viên Meta sẽ phải quay trở lại văn phòng làm việc ít nhất 3 ngày một tuần bắt đầu từ tháng 9 tới đây.

Gã khổng lồ mạng xã hội bắt đầu thông báo cho nhân viên về chính sách làm việc từ xa mới vào ngày 1/6, tuy nhiên quy định mới không ảnh hưởng tới những người vốn chủ yếu làm việc từ xa. 

Meta thông báo chính sách làm việc từ xa mới
Động thái mới trái ngược với tuyên bố của CEO Zuckerberg vào thời điểm đỉnh dịch Covid rằng làm việc từ xa cũng có hiệu suất tương tự như trực tiếp.

Công ty mẹ của Facebook lần đầu tiên mở rộng chính sách làm việc từ xa cho tất cả nhân viên toàn thời gian vào tháng 6/2021. Vào thời điểm đó, CEO Mark Zuckerberg cho biết họ nhận thấy trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid rằng “công việc có thể được thực hiện hiệu quả ở bất kỳ đâu, thậm chí chính sách này có thể được áp dụng trên quy mô lớn với sự hỗ trợ của công nghệ video và thực tế ảo”.

Song, kể từ đó, nhiều cái tên lớn như Amazon và Alphabet – công ty mẹ Google, đã thay đổi kế hoạch làm việc từ xa và kêu gọi các nhân viên trở lại văn phòng làm việc ít nhất ba ngày một tuần.

Vào tháng 3, Mark Zuckerberg bất ngờ nói về việc một phân tích nội bộ cho thấy các kỹ sư làm việc trực tiếp “có hiệu suất cao hơn”.

“Phân tích ban đầu của chúng tôi về hiệu suất cho thấy các kỹ sư lên văn phòng làm việc trực tiếp, hoặc chuyển sang làm việc từ xa có hiệu quả công việc trung bình cao hơn so với những người chỉ làm việc ở nhà”, Zuckerberg nói vào thời điểm đó.

Tháng 5 vừa qua, Meta tiến hành đợt sa thải lớn cuối cùng, một phần trong kế hoạch “nâng cao hiệu suất” của công ty, dự kiến cắt giảm khoảng 21.000 nhân viên. 

Theo Thế Vinh (VietNamNet)

LEAVE A REPLY