Meta phát triển ứng dụng mới đối đầu Twitter

0
42
Meta trước đó đã nhận được nhiều yêu cầu từ các nhân vật của những người nổi tiếng và sáng tạo về một giải pháp thay thế Twitter có khả năng hoạt động ổn định.

Sau khi tỉ phú Elon Musk hoàn tất việc mua Twitter vào tháng 10/2022, Meta được cho là bắt đầu phát triển thêm một ứng dụng nền tảng truyền thông xã hội riêng, có tên mã là Project 92.

Theo Engadget, trong một cuộc họp toàn công ty mới đây, Giám đốc sản phẩm Chris Cox của Meta đã giới thiệu một bộ mô hình giao diện người dùng đến các nhân viên tham dự, nội dung này nhanh chóng bị rò rỉ trực tuyến.

Tên nội bộ của ứng dụng truyền thông mạng xã hội mới là “Project 92”, trong khi các tin đồn cho thấy tên chính thức có thể là “Threads”.

Sự tồn tại của Project 92 lần đầu tiên được xác nhận chính thức vào tháng 3 khi công ty nói với các phóng viên rằng “Chúng tôi đang khám phá một mạng xã hội phi tập trung độc lập để chia sẻ các cập nhật văn bản. Chúng tôi tin rằng có cơ hội cho một không gian riêng biệt, nơi những người sáng tạo và nhân vật của công chúng có thể chia sẻ các cập nhật kịp thời về sở thích của họ”.

Meta phát triển ứng dụng mới đối đầu Twitter
Giao diện bị rò rỉ của ứng dụng mã xã hội mới nhà Meta nhằm cạnh tranh Twitter – Project 92.

Theo nguồn tin của WSJ trong cuộc họp nội bộ, Giám đốc sản phẩm Chris Cox của Meta cho biết, tập đoàn đang cố gắng ra mắt nền tảng mới nhanh nhất có thể khi mùa bầu cử tại Mỹ sắp đến. Tại thời điểm này, những mạng xã hội thân quen với chính trị như Twitter thường thu hút được lượng lớn người dùng.

Chris Cox cũng chia sẻ rằng, ứng dụng sẽ là “câu trả lời của chúng tôi đối với Twitter” và sẽ tự động điền các hồ sơ có thông tin tài khoản Instagram của người dùng. Theo báo cáo, Meta đã nhận được nhiều yêu cầu từ các nhân vật của những người nổi tiếng và sáng tạo về một giải pháp thay thế Twitter có khả năng hoạt động ổn định, minh bạch và an toàn để chia sẻ thông tin.

Bộ ảnh thiết kế của Project 92 được chia sẻ nội bộ cũng bị rò rỉ trực tuyến. Nền tảng mới được Cox gọi là “phản ứng của chúng tôi đối với Twitter,” sẽ là một chương trình độc lập, dựa trên Instagram và tích hợp ActivityPub – cùng một giao thức mạng cung cấp sức mạnh cho mạng xã hội Mastodon.

Các hình ảnh bị rò rỉ bao gồm ảnh chụp màn hình đăng nhập an toàn, nguồn cấp dữ liệu chính trông giống ứng dụng di động hiện có của Twitter và màn hình trả lời.

“Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ những người sáng tạo và nhân vật của công chúng, những người quan tâm đến việc cần có một nền tảng hoạt động lành mạnh mà họ tin tưởng để có thể phân phối nội dung”, Cox cho biết trong tuyên bố của mình. Hiện tại, theo nguồn tin thì đã có một số người nổi tiếng được cho là đã tham gia vào dự án của Meta.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY