Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản

0
44
Mỗi người trong chúng ta hầu hết đều sở hữu ít nhất 1 tài khoản Gmail. Đây là nơi lưu giữ nhiều thông tin quan trọng mà đôi khi do cách đặt mật khẩu bảo mật cao khiến bạn không thể đăng nhập lúc cần thiết. Để lấy lại mật khẩu cho Gmail rất đơn giản.

  1. Lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại

Nhiều người sử dụng (user) chọn phương thức đồng bộ hóa với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác. Chính vì thế, chỉ cần quên mật khẩu Gmail, bạn có thể bị “tắc” nhiều phương tiện làm việc, sử dụng hoặc giao dịch hàng ngày.

Bước 1: Truy cập vào trang Gmail.com bằng trình duyệt web. Tại trang đăng nhập tài khoản Gmail, chọn mục “Bạn quên địa chỉ email?” Sau đó bạn nhập số điện thoại của bạn vào ô “Số điện thoại hoặc email”. Tiếp tục nhấn Tiếp theo để thực hiện cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại theo hướng dẫn.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản
Chọn quên mật khẩu

Bước 2: Tiến hành nhập họ và tên của bạn trên tài khoản Google và nhấn Tiếp theo. Sau đó bạn sẽ nhận được mã xác minh từ Google. Hãy nhấn Gửi để nhận mã xác minh.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản - 1

Bước 3: Nhập mã xác minh 6 chữ số được gửi đến số điện thoại của bạn. Sau đó, nhấn Tiếp theo để tiếp tục cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại. Sau khi nhập mã xác minh, Google sẽ liệt kê những tài khoản liên kết với số điện thoại bạn cung cấp. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn tài khoản mà bạn muốn và đăng nhập vào Gmail đã xong.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản - 2
Nhận mã xác minh và chọn tài khoản cần đăng nhập
  1. Quên số điện thoại, lấy lại mật khẩu Gmail bằng cách này

Nhiều người từng lựa chọn “sim rác” để tạo tài khoản Gmail, xong sau đó khi cần truy cập vào Gmail thì lại không nhớ số điện thoại. Cũng không thành vấn đề, hãy làm theo 5 bước dưới đây.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường liên kết: https://accounts.google.com/signin. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Nhập địa chỉ Email của bạn vào ô Email và nhấn Tiếp theo.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản - 3

Bước 2: Trang đăng nhập sẽ chuyển sang trang nhập mật khẩu Gmail. Ở đây, bạn chọn “Bạn quên mật khẩu?” để thực hiện cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên SĐT theo hướng dẫn đơn giản. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu gần đây nhất mà bạn nhớ.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản - 4
Nhập địa chỉ Gmail và chọn quên mật khẩu

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Thử cách khác”. Hệ thống vẫn sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để nhận mã xác minh. Nếu bạn đã quên hoặc mất số điện thoại đã đăng ký tài khoản. Hãy chọn “Tôi không có điện thoại”. Sau đó, nhập địa chỉ email khôi phục và nhấn Gửi. Hệ thống sẽ gửi mã xác minh vào email khôi phục.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản - 5

Bước 4: Kiểm tra email khôi phục để lấy mã xác minh. Sau đó, nhập mã vào trang đăng nhập và nhấn Tiếp theo để tiếp tục cách lấy lại mật khẩu Gmail khi bị quên SĐT.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản - 6
Nhập mã xác mình và chọn tiếp theo để đặt lại mật khẩu

Bước 5: Kiểm tra Email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới. Sau 48 giờ, bạn sẽ nhận được đường liên kết về email khôi phục. Việc này là để thực hiện việc đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản. Hãy đặt một mật khẩu dễ nhớ và phù hợp với yêu cầu xác minh của Google.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Gmail? Hai cách rất đơn giản - 7

Lưu ý: Để có thể thực hiện cách lấy lại mật khẩu Gmail khi bị quên SĐT như trên. Bạn cần phải thiết lập email khôi phục tài khoản trước đó.

TQ (SHTT)

LEAVE A REPLY