Làm sao để biết khi nào cần đổi iPhone? Đây là câu trả lời

0
33
Khi có dấu hiệu này, người dùng nên tính đến chuyện thay đổi một chiếc iPhone mới.

Đối với nhiều người, một chiếc iPhone thậm chí có thể sử dụng đến cả chục năm, ngay cả khi Apple không còn hỗ trợ hệ điều hành nữa. Bởi lẽ, iPhone vốn rất bền và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cả người dùng khó tính nhất. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, người dùng cần cân nhắc và tiến hành thay đổi điện thoại mới thay vì cố gắng “chày cối” với một chiếc iPhone cũ trong một số trường hợp.

Làm sao để biết khi nào cần đổi iPhone? Đây là câu trả lời
Không phải lúc nào sử dụng điện thoại đến khi không thể xài được nữa mới cần đổi

Ví dụ như khi hệ điều hành lỗi thời, và một số ứng dụng cần thiết không còn hỗ trợ. Đây chính là tín hiệu buộc người dùng dù muốn hay không cũng phải nâng cấp máy. Bởi lẽ, khi hệ điều hành không hỗ trợ, các phần cứng và phần mềm bên trong cũng sẽ khiến máy bị ảnh hưởng hiệu năng. Những chiếc máy vốn vẫn đang rất tốt sẽ có thể khiến người dùng khó chịu vì chậm hoặc giật lag một cách bất ngờ.

Nhưng với nhiều người, chỉ cần một chiếc điện thoại gọi điện, nhắn tin, xem YouTube ổn là được thì vẫn còn một yếu tố nữa buộc người dùng phải thay máy mới: viên pin. Những viên pin sẽ ngày càng bị giảm hiệu suất và một khi viên pin xuống dưới 80%, hoặc khi người dùng dù đã sạc đầy cũng không thể sử dụng theo thói quen thông thường quá 24 giờ, đó là dấu hiệu buộc phải thay máy mới.

Làm sao để biết khi nào cần đổi iPhone? Đây là câu trả lời - 1
Các vấn đề về pin có thể khiến người dùng phải đổi iPhone mới sớm

Ngoài ra, thói quen của một số người dùng có xu hướng đóng các ứng dụng nền khi không sử dụng hoặc lúc chuẩn bị tắt máy. Điều này không những không tiết kiệm pin mà còn khiến viên pin mau hư hơn khi cứ liên tục phải khởi động lại các ứng dụng trên mỗi khi cần sử dụng. Bên cạnh đó là một số hiểu lầm về việc sạc đầy pin lên 100% là tốt nhất. Thực tế, người dùng cũng chỉ nên sạc đến mốc tối đa là 90% để tăng tuổi thọ pin.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY