Khó chịu vì Điểm danh trên Facebook Messenger khiến nhầm lẫn khi gửi ảnh

0
55
Tính năng Điểm danh trên Messenger khiến nhiều người dùng nhầm lẫn khi muốn gửi ảnh, video cho người đang trò chuyện.

Điểm danh (Roll Call) được Meta – công ty mẹ Facebook – thử nghiệm từ tháng 2. Người dùng được mời thêm ảnh hoặc video để chia sẻ họ đang làm gì trong khi trò chuyện với người khác trên Messenger. Chỉ những người tham gia điểm danh mới nhìn thấy phản hồi của người khác.

Theo TechCrunch, Roll Call khá giống với BeReal, ứng dụng mời người dùng chụp ảnh bằng camera trước và sau cùng một lúc vào thời điểm bất kỳ trong ngày. Dù vậy, khác với BeReal, tính năng mới của Messenger không tự động yêu cầu đăng nội dung. Thay vào đó, người dùng có thể chọn bắt đầu điểm danh trong khi chat nhóm vào lúc nào cũng được. Chẳng hạn, họ tạo điểm danh “trưa nay ăn gì” để những người khác trong cùng nhóm trả lời bằng ảnh, video bữa trưa của mình.

Khó chịu vì Điểm danh trên Facebook Messenger khiến nhầm lẫn khi gửi ảnh
Tính năng Điểm danh trên Messenger tại Việt Nam

Để khuyến khích sự tham gia, lời nhắc sẽ đếm ngược. Sau khi một người kích hoạt điểm danh, cả nhóm sẽ nhận được thông báo. Gửi ảnh hoặc video để xem phản hồi của mọi người. Meta xem Roll Call là cách thức mới để người dùng biết được nhóm đang làm gì, chia sẻ các khoảnh khắc chân thực với bạn bè, gia đình. Đây cũng là ý tưởng đứng sau BeReal.

Sau thời gian thử nghiệm, Roll Call đã có mặt tại Việt Nam với tên gọi Điểm danh. Cách thức hoạt động của nó không có gì khác so với phiên bản thử nghiệm ở những nơi khác. Bấm vào dấu + bên cạnh khung soạn thảo, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Điểm danh. Bấm vào Bắt đầu, camera trước và sau thiết bị sẽ được kích hoạt cùng lúc, bấm chụp để lưu hoặc gửi. Hiện tại, tính năng chỉ áp dụng cho ứng dụng Messenger, không dùng cho bản web.

Tuy nhiên, dường như Messenger không hoàn thành được mục tiêu khi Điểm danh khiến nhiều người dùng Việt Nam bối rối và khó chịu. Phần lớn không hiểu phần Điểm danh là gì và hoạt động ra sao. Khi bấm vào phần chia sẻ ảnh, video, tính năng Điểm danh xuất hiện bên cạnh kho ảnh dẫn đến người dùng bấm nhầm. Thậm chí, có người nhận xét đây là tính năng “vô tri”, không có tác dụng nào.

Trong thời gian qua, các công ty mạng xã hội đua nhau sao chép tính năng lẫn nhau. Có lúc, các ứng dụng này tràn ngập những tính năng na ná nhau. Đây chắc chắn không phải thứ mà người dùng mong muốn.

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY