iPhone sắp có công nghệ chống trầy xước mới

0
32
Theo tài liệu mới nhất, các mẫu iPhone trong tương lai sẽ có khả năng chống trầy xước và vết lõm tốt hơn thế hệ hiện tại.

Theo GizChina, Apple đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cấp bằng sáng chế mới cho vật liệu “Spatial Composites”. Bằng sáng chế Spatial Composites có nghĩa là Apple đang nghiên cứu một loại vật liệu mới để giữ cho iPhone, iPad và Apple Watch được bảo vệ chống trầy xước tốt hơn trên thân máy.

Bằng sáng chế xoay quanh quá trình đưa các vật liệu như kim loại và gốm vào vỏ của một chiếc điện thoại, giúp tăng khả năng chống trầy xước. Theo Apple, vỏ này rất chắc chắn và có thể chống trầy xước đồng thời cản trở tín hiệu vô tuyến đi vào hoặc phát ra từ thiết bị.

iPhone sắp có công nghệ chống trầy xước mới
iPhone tương lai sẽ có khả năng chống va đập cực cao.

Thực tế, việc sử dụng chất liệu nhựa sẽ không phù hợp dù khá bền và trong suốt đối với tín hiệu vô tuyến. Mặt khác, nhựa rất dễ dàng bị trầy xước và móp méo. Trong khi đó, chất liệu gốm cũng cho phép tín hiệu vô tuyến vào và ra khỏi thiết bị và có khả năng chống trầy xước nhưng khá giòn. Bằng sáng chế thảo luận về việc sử dụng kết hợp cả ba vật liệu để tạo ra vỏ nhựa kết hợp kim loại, gốm, thủy tinh và các vật liệu khác.

Những vật liệu này sẽ được tráng bên trên nhựa để mang lại sự cân bằng về các đặc tính bao gồm: độ bền, độ dẻo dai, chống vỡ, độ trong suốt của sóng vô tuyến và khả năng chống trầy xước hoặc mài mòn. Các vật liệu chống mài mòn có thể được tạo thành các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng có thể là hình cầu, hình hạt hoặc có cấu trúc liên kết, cho phép các vật liệu chống mài mòn kết nối với nhau.

Công nghệ mới sẽ kết hợp với công nghệ Crystal Shield, vốn được Apple phát triển trước đó nhằm bảo vệ màn hình khỏi trầy xước, giúp nâng cao khả năng chịu đựng của thiết bị. Kết quả là người dùng iPhone giữ được vẻ ngoài của máy hoàn toàn mới sau nhiều tháng hoặc nhiều năm sử dụng liên tục mà không cần vỏ bảo vệ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bằng sáng chế cấp cho Apple. Trong trường hợp công ty áp dụng vào hoạt động sản xuất iPhone, nó sẽ cần một vài năm nữa, có nghĩa dòng iPhone 15 hoặc thậm chí là iPhone 16 vẫn chưa thể áp dụng Spatial Composites.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY