iPhone 15 có thể tăng giá ‘sốc’

0
30
Giá iPhone 15 có thể sẽ tăng “sốc” so với dòng iPhone 14, đặc biệt là các phiên bản Pro.

Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, iPhone 15 có thể sẽ bán với giá cao hơn hẳn iPhone 14 ra mắt năm ngoái.

iPhone 15 có thể tăng giá 'sốc'
Giá iPhone 15 có thể sẽ tăng thêm 200 USD so với iPhone 14.

Dan Ives là nhà phân tích được biết đến với những dự đoán chính xác, đặc biệt là các dự báo về giá iPhone.

Theo PhoneArena, mặc dù không đề cập cụ thể mức tăng giá của iPhone mới, Ives chia sẻ trên CNBC rằng mức giá trung bình (ASP) của iPhone tăng lên, điều đó đồng nghĩa với việc dòng iPhone 15 ra mắt tháng 9 này sẽ có giá cao hơn so với các mẫu hiện tại.

Nhiều nhà phân tích và các chuyên gia trong ngành dự báo rằng giá iPhone 15 có thể tăng thêm 200 USD so với iPhone 14, các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (iPhone 15 Ultra) cao cấp được dự đoán sẽ có mức tăng lớn nhất, theo Forbes.

Dù giá iPhone tăng, Ives vẫn đưa ra dự báo lạc quan về doanh số iPhone mới. Ông cho rằng Apple sẽ xuất xưởng từ 235 – 240 triệu chiếc iPhone 15 trong năm nay. Dự báo của Ives dựa theo một thống kê cho biết hiện có khoảng 250 triệu iPhone chưa được nâng cấp trong 4 năm qua. 

Đây là vận may cho Apple nếu nhiều người trong số đó quyết định thay mới thiết bị cầm tay của mình trong năm nay.

Nhìn chung, triển vọng dòng iPhone 15 của Apple với khả năng điều chỉnh giá và doanh số bán hàng mạnh mẽ, mang đến cả cơ hội và thách thức cho gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino trong thị trường smartphone toàn cầu đang cạnh tranh khốc liệt.

Theo Hải Phong (VietNamNet)

LEAVE A REPLY