iPhone 15 có thể lùi ngày ra mắt vào tháng 10, doanh số Apple sẽ ảnh hưởng?

0
36
Việc ra mắt dòng sản phẩm iPhone 15 của Apple có thể sẽ chậm vài tuần thay vì ra mắt vào tháng 9 như thường lệ.

Đây là thông tin được Wamsi Mohan, nhà phân tích chứng khoán toàn cầu tại Bank of America cho biết, điều này được thông báo sau khi nhà phân tích này kiểm tra các thông tin về chuỗi cung ứng của Apple.

Cụ thể, Mohan chia sẻ dự đoán trong một ghi chú nghiên cứu sau khi tiến hành kiểm tra các thông tin trong chuỗi cung ứng của Apple. Ông cũng cho biết việc ra mắt có thể đẩy lùi với quý 4, kéo dài từ tháng 10 tới tháng 12 và nhiều khả năng sẽ khiến doanh thu của Apple giảm sút.

Hiện tại, doanh thu quý 3 của Apple là khoảng 87,1 tỷ đô la, thấp hơn nhiều so với dự báo 91,6 tỷ đô la. Mohan cũng kỳ vọng doanh số bán hàng của Apple trong tháng 9 là 48 triệu chiếc trong quý 3, thấp hơn so với mức dự báo trước đó là 51 triệu.

iPhone 15 có thể lùi ngày ra mắt vào tháng 10, doanh số Apple sẽ ảnh hưởng?
iPhone 15 có lùi ngày ra mắt

Mohan hiện có doanh thu quý 9 là 87,1 tỷ đô la, thấp hơn nhiều so với mức đồng thuận là 91,6 tỷ đô la, ngay cả với mức tăng 2,5% trong quý do tỷ giá hối đoái thuận lợi. Nhà phân tích này cho biết ông kỳ vọng doanh số bán hàng của 48 triệu chiếc iPhone trong quý 9, thấp hơn mức dự báo đồng thuận của Street là 51 triệu.

Tuy nhiên, Mohan không đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc Apple sẽ hoãn lịch ra mắt vào tháng 9, do đó những thông tin của Mohan cũng có khả năng là không chính xác.

Năm ngoái, Apple đã công bố loạt iPhone 14 vào ngày 7 tháng 9. Mẫu iPhone 14, iPhone 14 Pro và Pro Max sau đó đã được bán vào ngày 16 tháng 9, nhưng iPhone 14 Plus đã không ra mắt cho đến ngày 7 tháng 10 do gián đoạn sản xuất do lệnh đóng cửa tại các cơ sở sản xuất của Trung Quốc .

Apple dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt 4 dòng sản phẩm iPhone bao gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Phiên bản 15 Plus sẽ có sự nội trội hơn về pin trong khi 15 Pro Max sẽ trang bị camera tiềm vọng với khả năng zoom.

Theo Tạp chí Công Thương

LEAVE A REPLY