iOS 17 cho phép số hóa giọng nói trên iPhone

0
36
Apple đã giới thiệu trước một số tính năng mới trong iOS 17 sắp ra mắt. Trong đó, một công nghệ mới cho phép ai cũng có thể “số hóa” giọng nói của mình ngay trên iPhone.

Trước thềm sự kiện WWDC 2023, Apple đã cho xem trước một số tính năng trên iOS 17. Tính năng “Personal Voice” (giọng nói cá nhân) cho phép người dùng iPhone và iPad tạo ra phiên bản kỹ thuật số cho giọng nói của chính mình để dùng trong các cuộc hội thoại trực tiếp hay gọi điện, FaceTime.

iOS 17 cho phép số hóa giọng nói trên iPhone
Tính năng Personal Voice trên iOS 17. (Ảnh: Apple)

Theo Apple, Personal Voice tạo ra giọng nói tổng hợp (synthesized) giống như của người dùng và có thể dùng để giao tiếp với gia đình, bạn bè. Nó giúp ích cho những ai bị ảnh hưởng đến khả năng nói theo thời gian.

Để sử dụng, người dùng cần ghi lại giọng nói của mình trong 15 phút. Công nghệ máy học trên iPhone, iPad sẽ tổng hợp giọng nói để tạo ra phiên bản kỹ thuật số, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư tối đa.

Đây là một phần của những cải tiến về trợ năng trên thiết bị iOS. Ngoài ra, còn có tính năng hỗ trợ truy cập Assistive Access, giúp những người khuyết tật nhận thức và người chăm sóc họ dễ dàng sử dụng thiết bị. Apple cũng công bố tính năng khác kết hợp giữa đầu vào máy ảnh, cảm biến LiDAR và công nghệ máy học để đọc ký tự trên màn hình.

Apple thường ra mắt phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành iOS mới tại WWDC dành cho các nhà phát triển và những người muốn dùng thử đầu tiên. Chúng sẽ ở dưới dạng thử nghiệm cho đến hết mùa hè và chính thức có mặt vào mùa thu cùng iPhone mới.

WWDC 2023 bắt đầu từ ngày 6/5. Apple được dự đoán sẽ giới thiệu headset thực tế ảo đầu tiên bên cạnh những cập nhật phần mềm, phần cứng khác.

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY