Huawei sẽ ra mắt smartphone có 5G vào cuối năm nay

0
37
Huawei đã phải đối phó với các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ trong hơn 4 năm kể từ khi Bộ Thương mại đưa công ty vào danh sách đen vào tháng 5/2019.

Quyết định đó về cơ bản cấm các công ty Mỹ bán phần cứng và phần mềm cho Huawei, đồng thời cắt quyền truy cập của thương hiệu Trung Quốc đến chipset 5G. Nhưng giờ đây, theo một báo cáo mới từ Reuters, Huawei cuối cùng cũng có thể quay lại sử dụng chipset 5G cho smartphone của họ nhờ vào sự hỗ trợ đến từ Tập đoàn Quốc tế Sản xuất Chất bán dẫn của Trung Quốc (SMIC).

Báo cáo từ ba công ty nghiên cứu bên thứ ba phụ trách thị trường smartphone Trung Quốc cho thấy Huawei và SMIC đang phát triển chipset 5G sử dụng quy trình sản xuất N+1 của SMIC và các công cụ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) của Huawei. Dựa trên các báo cáo trước đây, quy trình sản xuất của SMIC có thể so sánh với các công nghệ quy trình 7nm của các đối thủ cạnh tranh về sức mạnh và độ ổn định, mặc dù nó không thực sự được sản xuất trên quy trình 7nm.

Tỷ suất lợi nhuận dự kiến ​​cho các chipset 5G sắp tới của Huawei là dưới 50%. Các dự báo cũng đề xuất rằng sẽ có khoảng từ 2-4 triệu chipset 5G được tạo ra bởi liên doanh và có thể tăng lên 10 triệu trong tương lai. Quan trọng hơn, điện thoại Huawei đầu tiên ra mắt với chipset 5G mới được phát triển dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay./.

Theo CTV Kiến An (Vov.vn)

LEAVE A REPLY