Honor tố Apple sao chép ý tưởng Dynamic Island

0
48
Mặc dù Dynamic Island giống như một tính năng mới của Apple nhưng Honor cho biết, chính công ty mới là thương hiệu đầu tiên giới thiệu ý tưởng này.

Các công ty Android và Apple thường xuyên “sao chép” ý tưởng của nhau. Tuy nhiên, các thương hiệu ra mắt sau thường quảng cáo mạnh mẽ các tính năng này hơn so với các thương hiệu trước đó.

Theo ông Zhao Ming – Giám đốc điều hành Honor, công ty được tách ra khỏi Huawei vào cuối năm 2020, cho biết Honor mới chính là công ty đầu tiên giới thiệu tính năng kiểu Dynamic Island trước khi Apple đưa nó vào iPhone 14 Pro trong năm 2022.

Phát biểu tại sự kiện MWC Thượng Hải (Trung Quốc), ông Ming nói ngành công nghiệp điện thoại đang bị kìm hãm do thiếu đổi mới, đặc biệt là Apple đang gặp phải những trở ngại về đổi mới hằng năm. Ông tuyên bố, tính năng Dynamic Island đã “sao chép” tính năng mang tên Smart Capsule của Honor V20, ra mắt vào năm 2019.

Honor tố Apple sao chép ý tưởng Dynamic Island
Bên trái là tính năng Smart Capsule trên Honor V20 và bên phải là tính năng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro.

Dynamic Island là tính năng lần đầu tiên được Apple trang bị trên iPhone 14 Pro với một phần cắt hình viên thuốc. Hình cắt này có thể thay đổi kích thước và hình dạng theo các thông báo và hoạt động đang diễn ra, chẳng hạn như trạng thái sạc và cuộc gọi đến.

Đây là một trong những tính năng nổi bật của dòng iPhone 14 Pro, điều mà ngay cả các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn cũng không có.

Ngay sau sự xuất hiện của Dynamic Island, một số nhà sản xuất Android đã ngay lập tức sao chép ý tưởng này, trong khi một số nhà phát triển tạo ra các ứng dụng để cung cấp cho người dùng Android trải nghiệm tương tác với phần cắt bỏ.

Mặc dù Dynamic Island giống như một tính năng mới nhưng Honor cho biết, chính công ty mới là thương hiệu đầu tiên giới thiệu ý tưởng này.

Tuy nhiên Honor cho rằng, Dynamic Island thực tế chỉ là ý tưởng được lấy từ tính năng Smart Capsule. Đó là một loạt ảnh hình viên thuốc được hiển thị ở phía bên phải của phần cắt camera có thể hiển thị các thông tin như thời lượng cuộc gọi. Trong thực tế, không chỉ Honor V20 mà trước đó LG V10 cũng có một màn hình phụ nhỏ ở trên cùng để hiển thị các thông báo và phím tắt.

Dynamic Island của Apple không hoàn toàn giống với nguyên bản trên Honor V20, vì Apple đã tinh chỉnh tính năng này để hoạt động trở nên sống động hơn. Ngoài ra, Honor cũng không tiết lộ nhiều về tính năng này khi sản phẩm của họ ra mắt.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY