Hội thảo về công tác chuyển đổi số trong hoạt động phát thanh, truyền hình

0
44
Hội thảo đã thu hút hơn 200 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh – Truyền hình trên cả nước, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông,Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Báo chí, Viện phần mềm và nội dung số, Cục chuyển đổi số quốc gia.

Ngày 7/7 vừa qua, hơn 200 đại biểu tham gia “Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các Đài phát thanh, truyền hình” tại tỉnh Thừa Thiên Huế do Bộ TT&TT tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hoạt động năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời cũng là sự kiện nằm trong Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”) năm thứ 4 với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Hội thảo về công tác chuyển đổi số trong hoạt động phát thanh, truyền hình

Tại hội thảo, các đơn vị hoạt động truyền hình có dịp trao đổi kinh nghiệm về khai thác dữ liệu số, thu thập và phân tích dữ liệu số, cách phát triển và khai thác hiệu quả kênh Youtube.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu được cơ quan quản lý nhà nước cung cấp thông tin tổng quan về lĩnh vực Phát thanh truyền hình năm 2023 và xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực Phát thanh truyền hình thời gian tới.

Hội thảo về công tác chuyển đổi số trong hoạt động phát thanh, truyền hình - 1

Đồng thời, tại Hội thảo, các đại biểu cũng sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, giải đáp các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số…, nhằm mục đích hướng đến một ngành phát thanh truyền hình nâng tầm cao mới trong xu thế phát triển toàn diện của chuyển đổi số quốc gia.

“Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các Đài phát thanh, truyền hình” là một trong những chuỗi hoạt động của Dự án Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024, với sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk, nhằm mục tiêu hỗ trợ cho sự phát triển của báo chí cách mạng Việt nam hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới.

Hội thảo về công tác chuyển đổi số trong hoạt động phát thanh, truyền hình - 2

TH (SHTT)

LEAVE A REPLY