Hé lộ ‘thủ phạm’ thực sự khiến dây cáp sạc iPhone hay bị đứt

0
18
Việc dây sạc iPhone bị đứt khiến người dùng rất khó chịu.

Một trong những vấn đề mà người dùng iPhone thường gặp, chính là nằm ở sợi dây sạc. Từ lâu, dây sạc của Apple nói riêng và của các thiết bị công nghệ nói chung luôn bị đánh giá là khá mỏng manh. Thậm chí, kể cả khi không làm gì quá mạnh tay, thì sau một thời gian, các sợi dây này cũng sẽ bị mòn rồi đứt.

Theo nhiều đánh giá, chính từ thiết kế tối giản, giàu tính thẩm mỹ của dây cáp sạc iPhone lại vô tình trở thành “điểm yếu chí mạng” của sản phẩm này. Nếu những loại cáp sạc khác đều có thêm một đầu dạng tứ giác hoặc tam giác để bao bọc lấy phần lỗ cắm, thì iPhone lại tinh giản thiết kế này đi để tăng sự đẹp mắt cũng như tính đặc trưng của dây sạc Apple.

Hé lộ 'thủ phạm' thực sự khiến dây cáp sạc iPhone hay bị đứt
Dây cáp sạc của Apple thường mỏng manh và có tuổi thọ ngắn hơn cáp sạc của các hãng công nghệ khác

Ngoài ra, lớp vỏ bọc cao su thiên nhiên của Apple cũng được xem là một điểm yếu. Cao su nhân tạo tuy không thân thiện với môi trường nhưng có độ dẻo dai, độ bền cao và chống chịu được với môi trường khắc nghiệt. Còn lớp vỏ cao su thiên nhiên của cáp sạc Apple lại mỏng manh, và chắc chắn sẽ bị bào mòn trong một thời gian, thậm chí là không quá dài.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY