Ham rẻ cỡ nào, người dùng cũng cần tuyệt đối tránh 3 mẫu smartphone sau ở thời điểm hiện tại

0
21
Đây là 3 mẫu smartphone mà người dùng nên cân nhắc thật sự kỹ càng nếu muốn mua dù có thể được giảm giá sâu.

Như đã biết, một trong những quy tắc của Apple nói riêng và nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới nói chung, là đến một thời điểm nào đó, họ sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành cho các dòng smartphone đời cũ. Điều này để tránh đội ngũ nhân sự phải tiêu tốn tài nguyên cho những dòng điện thoại quá cũ kỹ với bộ nhớ không “cân” nổi các hệ điều hành mới, đồng thời để kích cầu người tiêu dùng. Chắc chắn, không ai muốn dùng mãi một chiếc điện thoại mà các ứng dụng cơ bản cũng từ chối cho cập nhật.

Ham rẻ cỡ nào, người dùng cũng cần tuyệt đối tránh 3 mẫu smartphone sau ở thời điểm hiện tại
Các hệ điều hành mới của Apple luôn có quy tắc sẽ không hỗ trợ các dòng điện thoại quá cũ

Theo thông báo mới đây của phía Apple, từ hệ điều hành iOS 17 trở đi, hệ điều hành này sẽ không hỗ trợ các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Ở thời điểm hiện tại, các dòng điện thoại này vẫn được sử dụng iOS 12.

Ham rẻ cỡ nào, người dùng cũng cần tuyệt đối tránh 3 mẫu smartphone sau ở thời điểm hiện tại - 1
Đã đến lúc nói lời chia tay với iPhone 8, 8 Plus và iPhone X

Đây là một quyết định dễ hiểu của Apple, nhất là khi dòng iPhone 8 và 8 Plus đã ra mắt cách đây hơn 6 năm. Người dùng vẫn có thể lựa chọn mua những chiếc iPhone này ở thời điểm hiện tại nhưng khi iOS 17 chính thức ra mắt, rất có thể họ sẽ lại phải tốn một khoản tiền nữa để lên đời máy.

Ham rẻ cỡ nào, người dùng cũng cần tuyệt đối tránh 3 mẫu smartphone sau ở thời điểm hiện tại - 2
Người dùng nên tránh mua hoặc phải cân nhắc thật kĩ

Chưa kể, rủi ro bảo mật là hoàn toàn có thể xảy ra và khi đó, người dùng sẽ không thể nhận được hỗ trợ của Apple nếu phát sinh vấn đề. Một điều đáng lưu ý, ở thời điểm hiện tại thì những chiếc smartphone từ đời 11 trở đi cũng đã có giá khá “dễ chịu”. Do đó, người dùng cũng không nhất thiết phải luôn quan tâm vào các sản phẩm đời quá cũ để tránh rắc rối.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY