Hacker ‘bị truy nã gắt gao nhất thế giới’ qua đời ở tuổi 59

0
54
Hacker nổi tiếng Kevin Mitnick, người sau khi ra tù đã được làm việc với tư cách là tư vấn an ninh mạng, đã bất ngờ qua đời hôm 16/7 vì ung thư tuyến tụy.

Hacker ‘bị truy nã gắt gao nhất thế giới’ qua đời ở tuổi 59
Mitnick từng nhiều lần bị truy nã gắt gao và bị bắt, sau đó lại trở thành chuyên gia an ninh mạng.

Kevin Mitnick từng là một hacker giỏi và đã tiến hành hàng loạt các cuộc tấn công vào hệ thống mạng của các tổ chức và công ty lớn vào những năm 1990. Anh đã trốn tránh cơ quan chức năng trong một thời gian dài và được xem như một huyền thoại trong giới hacker.

Tuy nhiên, sau khi bị bắt giữ và ra hầu tòa, Mitnick đã thay đổi hướng đi và trở thành một chuyên gia bảo mật mạng hàng đầu. Anh đã tận dụng kinh nghiệm của mình để giúp các tổ chức nâng cao hệ thống bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng tiềm tàng.

Hacker ‘bị truy nã gắt gao nhất thế giới’ qua đời ở tuổi 59 - 1
Ông qua đời khiến giới công nghệ cảm thấy bất ngờ và tiếc nuối.

Nhiều người biết đến Kevin Mitnick thông qua cuộc truy lùng nổi tiếng của cơ quan chức năng Hoa Kỳ. Với khả năng tấn công mạng thông minh và tinh vi, anh đã thực hiện những hành động đáng kinh ngạc, khiến nhiều công ty và tổ chức phải đối mặt với nhiều rủi ro bảo mật.

Những thành tựu và khó khăn trong cuộc đời của Mitnick đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều chuyên gia bảo mật và hacker trẻ tuổi. Cuộc đời Mitnick cũng là một minh chứng cho việc mọi người có thể thay đổi và cống hiến bản thân cho lợi ích chung.

TQ (SHTT)

LEAVE A REPLY