Hạ cấp iOS xuống phiên bản thấp hơn như thế nào?

0
32
Không phải lúc nào các bản iOS mới đều mang lại trải nghiệm tốt, đôi khi chúng hay gặp phải một số vấn đề như wifi, màn hình, pin…. Các lỗi này khiến người dùng muốn hạ cấp phiên bản iOS thấp hơn. Vậy, người dùng cần làm thế nào?

Nhiều người dùng vẫn nghĩ rằng cập nhật iPhone không hạ cấp được nhưng giờ đây bạn không còn phải lo lắng, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể hạ cấp iOS một cách dễ dàng.

Bước 1: Tắt Tìm iPhone (Find My iPhone): Mở Cài đặt, bấm vào tên bạn ở dòng trên cùng – Tìm – Tìm iPhone – tắt tính năng Tìm iPhone.

Bước 2: Tải xuống tệp IPSW để hạ cấp iPhone: Truy cập vào trang web IPSW Download: ipsw.me – Chọn mục iPhone -Chọn vào mẫu iPhone của bạn – Trong phần Choose IPSW, bạn sẽ thấy một danh sách các tệp IPSW hiện máy bạn có thể dùng (màu xanh) và những tệp không thể hạ cấp (màu đỏ) – chọn phiên bản iOS muốn sử dụng để hạ cấp -Nhấn Download.

Hạ cấp iOS xuống phiên bản thấp hơn như thế nào?
Việc hạ cấp iOS có dễ dàng?

Bước 3: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính c và tiến hành hạ cấp iPhone: Mở iTunes trên PC Windows hoặc Mac chạy macOS Mojave 10.14 hoặc phiên bản cũ hơn. Nếu máy Mac của bạn sử dụng macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn, bạn nên mở Finder –  đưa iPhone về chế độ khôi phục.

Với từng dòng iPhone ta có những cách đưa về chế độ khôi phục khác nhau:

+ Với iPhone 8, iPhone x trở lên: Bạn Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng – Bấm và thả phím giảm âm lượng – Giữ phím nguồn cho đến khi thấy màn hình Recovery Mode.

+ Với iPhone 7/ 7 Plus: Giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng cùng lúc -Thả tay khi bạn thấy màn hình Recovery Mode xuất hiện

+ Với iPhone 6s trở về trước: Giữ phím nguồn và phím Home cùng lúc – thả tay ra khi xuất hiện màn hình Recovery ModeNhấn biểu tượng iPhone trong iTunes hoặc trên Finder thì nhấp vào tên iPhone ở cột menu bên trái để hiện ra các thông tin bản cập nhật.

Trên PC Windows, bạn nhấn giữ phím Shift trái (Còn trên máy mac, bạn giữ phím Option) + nhấp vào nút Khôi phục iPhone(Restore iPhone) => Chọn tệp IPSW của bản iOS trong thư mục Tải xuống của bạn.

Nhấp vào nút Restore and Update=> Nhấp vào nút Tiếp theo (Next) và Đồng ý (Agree) để bắt đầu quá trình hạ cấp.

Nếu tệp đã tải xuống tương thích với thiết bị của bạn và vẫn được áp dụng, quá trình hạ cấp iOS sẽ được xử lý mà không gặp lỗi. Khi quá trình hạ cấp hoàn tất, iPhone sẽ trở lại phiên bản iOS mà bạn cần và thiết bị sẽ khởi động lại. Cuối cùng, bạn chọn tuỳ chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup) để khôi phục các dữ liệu quan trọng của mình.

Bạn có thể dùng cách này để hạ cấp các thiết bị Apple của bạn (Từ iPhone, iPad, Macbook, Apple TV, iPod touch & HomePod, đồng hồ Apple Watch)

Hy vọng, cách trên đây có thể giúp người dùng hạ cấp các thiết bị của Apple một cách dễ dàng.

Theo Hà Thanh (Kinh tế & Đô thị)

LEAVE A REPLY