Google tối ưu giao diện Android trên các thiết bị có màn hình lớn

0
31
Android mặc dù là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới nhưng vẫn còn tồn đọng một số vấn đề kinh niên khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Google tối ưu giao diện Android trên các thiết bị có màn hình lớn
Ảnh: Gizmochina

Một trong những khiếm khuyết của Android là việc các ứng dụng (app) hiển thị rất tệ trên các thiết bị có màn hình lớn. Lý do lớn nhất khiến hệ điều hành Android gặp vấn đề là bởi các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị di động với kích thước và tính năng khác nhau.

Nhiều ứng dụng không được thiết kế để hoạt động tốt trên màn hình lớn, dẫn đến trải nghiệm người dùng dưới mức trung bình. Chẳng hạn, một ứng dụng có thể không tận dụng được không gian màn hình phụ của những chiếc smartphone gập. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu. Rất may những vấn đề này đang được Google cố gắng khắc phục.

Trong một động thái mới nhất, Google đã đưa ra tuyên bố với các nhà phát triển ứng dụng: "Nếu bạn làm cho ứng dụng của mình trở nên tuyệt vời trên màn hình lớn, thì chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm thấy ứng dụng của bạn dễ dàng hơn trên Google Play Store". Các ứng dụng tuân theo nguyên tắc của Google dành cho màn hình lớn giờ đây sẽ được ưu tiên hiển thị trong mục kết quả tìm kiếm của Google Play Store. Bắt đầu từ tháng 8, các ứng dụng có thể điều chỉnh kích thước, lấp đầy toàn bộ màn hình và hoạt động tốt ở cả chế độ xem dọc và ngang sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Google cũng đang lên kế hoạch cho người dùng xem trước giao diện của ứng dụng trên các thiết bị khác nhau. Bằng cách này, nếu bạn đang cân nhắc tải xuống một ứng dụng, bạn sẽ biết ứng dụng đó sẽ trông như thế nào trên máy tính bảng hoặc trên chiếc smartphone gập của mình. Google Play Store sẽ cảnh báo bạn nếu ứng dụng không hoạt động tốt trên màn hình lớn. Nó sẽ cảnh báo về các ứng dụng bị lỗi hoặc không hợp với màn hình lớn. Nhưng công ty cũng đang xem xét các cách khác để cho người dùng biết nếu một ứng dụng không được thiết kế tốt cho màn hình lớn.

Đây là một tin tuyệt vời cho những người sử dụng các thiết bị như Pixel Fold hoặc Samsung Galaxy Z Fold 5 mới ra mắt gần đây. Bằng cách thực hiện những thay đổi này, Google cho thấy họ quan tâm đến việc đảm bảo tất cả các ứng dụng hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị.

Theo Minh Quang (Viettimes.vn)

LEAVE A REPLY