Google ra mắt tính năng mới giúp bạn tự học tiếng Anh đỉnh cao

0
38
Google cho biết tính năng kiểm tra ngữ pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích ngôn ngữ nhập vào thanh tìm kiếm. Tính năng mới của Google chỉ phát hiện các lỗi ngữ pháp cơ bản.

Hôm 9/8 vừa qua, Google đã công bố tính năng mới mang tên “Grammar check” giúp hỗ trợ người dùng trong việc tự học tiếng Anh. Tính năng này cho phép người dùng kiểm tra chính tả và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh ngay trong công cụ tìm kiếm của Google.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhập nội dung vào ô tìm kiếm và đính kèm lệnh “grammar check”, “check grammar” hoặc “grammar checker” phía sau. Kết quả từ Google sẽ trả về câu đúng với một tick xanh lá, còn nếu câu không đúng, người dùng sẽ được hiển thị nội dung đúng để so sánh.

Google ra mắt tính năng mới giúp bạn tự học tiếng Anh đỉnh cao
Google bổ sung tính năng Grammar check giúp kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh. Ảnh: Google

Ví dụ, khi người dùng nhập “the quick brown fox jump over the lazy dog” vào công cụ tìm kiếm và Google sẽ đánh dấu rằng bạn có thể muốn nói đến “jumps” thay vì “jump”.

Google cho biết tính năng kiểm tra ngữ pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích ngôn ngữ nhập vào trong thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, tính năng mới này chỉ phát hiện các lỗi ngữ pháp cơ bản và chỉ có thể thực hiện với tiếng Anh.

Gã khổng lồ tìm kiếm trên Internet cũng đã thừa nhận rằng do AI thực hiện câu lệnh nên có thể không chính xác 100%, đặc biệt là khi phân tích các câu chưa hoàn chỉnh.

Một ví dụ khác, khi thử một câu phức tạp hơn, các giới hạn của tính năng kiểm tra ngữ pháp của Google bắt đầu xuất hiện. Chẳng hạn: “my field has less blades of grass than my neighbor’s”, một câu dùng “less” thay vì đúng phải là “fewer”, đã không được phát hiện.

Dẫu sao thì nhìn chung tính năng mới của Google vẫn sẽ giúp người dùng tự học tiếng Anh dễ dàng hơn, từ việc kiểm tra chính tả đến cấu trúc ngữ pháp. Đồng thời, khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ nhận được các gợi ý và sửa chữa từ Google, giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Biên Thùy (SHTT)

Biên Thùy (SHTT)

LEAVE A REPLY