Gmail ứng dụng AI để tự viết email

0
40
Tính năng AI mới trên Gmail giúp người dùng viết một bức thư hoàn chỉnh mà chỉ cần đọc nội dung chính cần truyền tải.

Công cụ Help me write do AI hỗ trợ của Google bắt đầu được thử nghiệm với ứng dụng Gmail trên cả Android và iOS từ tuần này. Nó có thể giúp người dùng theo hai cách chính: chỉnh sửa email đang viết hoặc viết mới hoàn toàn dựa theo yêu cầu.

Công cụ trên có vai trò như một biên tập viên thực thụ, giúp chính sửa email đang viết theo các tùy chọn như làm ngắn lại, giọng văn lịch thiệp hoặc trau chuốt hơn. Trang tin TechRadar thông tin, AI của Gmail sẽ đảm nhận phần lớn thời gian soạn thảo email, nhờ đó, người dùng có thể gia tăng hiệu quả công việc lên đáng kể.

Gmail ứng dụng AI để tự viết email
Tính năng Help me write trên Gmail.

Gmail cũng hỗ trợ viết email mới hoàn toàn dựa trên câu yêu cầu, ví dụ “hỏi một người bạn kế hoạch sẽ làm gì vào cuối tuần”. Trong thử nghiệm của 9to5Google, Gmail nhanh chóng đưa ra bức thư hoàn chỉnh và cho phép tùy chọn viết ngắn lại hoặc sử dụng một giọng văn khác vui vẻ hơn hoặc lịch thiệp hơn.

Ngoài tự viết email, Help me write có thể tạo nội dung trong Google Docs, xây dựng bảng tính nhanh trên Google Sheets, slide ảnh trong Google Slides… nhanh chóng.

Để sử dụng Help me write, người dùng cần đăng ký chương trình thử nghiệm trên Workspace Labs của Google.

Tự động viết email là một phần trong loạt sản phẩm AI trên Google Workspace được giới thiệu tại Google I/O 2023 diễn ra giữa tháng 5. Trong đó, bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google cho phép người dùng tạo tài liệu và điền bảng tính tự động bằng AI.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY