Giám đốc vận hành TikTok từ chức

0
39
V Pappas, Giám đốc vận hành TikTok, sẽ từ chức sau 5 năm gắn bó với công ty.

Giám đốc vận hành TikTok từ chức
Bà V Pappas nghỉ việc ở TikTok để theo đuổi đam mê riêng. (Ảnh: Shutterstock)

Trong email gửi nhân viên TikTok ngày 22/6, bà Pappas cho biết, sẽ đảm nhận vai trò cố vấn trong giai đoạn chuyển giao. “Với tất cả những thành công đã đạt được tại TikTok, tôi cảm thấy đã đến lúc bước tiếp và tập trung lại vào những đam mê kinh doanh của mình”, bà viết.

CEO TikTok Shou Chew thông báo Zenia Mucha, lãnh đạo 20 năm của Disney, sẽ gia nhập TikTok với tư cách Giám đốc thương hiệu và truyền thông. Adam Presser, Giám đốc nhân sự TikTok, sẽ trở thành Giám đốc vận hành, phụ trách giám sát nội dung, hoạt động của người dùng và phân phối.

TikTok, công ty thuộc ByteDance (Trung Quốc), đang chịu áp lực lớn trên toàn cầu vì xuất xứ của mình. Chính phủ Mỹ cùng hơn một nửa bang của Mỹ đã cấm ứng dụng trên thiết bị công vì lo ngại dữ liệu người dùng có thể bị tiếp cận. Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng dọa cấm trên toàn quốc nếu ByteDance không thoái vốn khỏi TikTok. Hồi tháng 5, Montana trở thành bang đầu tiên cấm TikTok.

Các nước khác như Canada và Australia cũng cấm dùng TikTok trên thiết bị của chính phủ.

TikTok phủ nhận cáo buộc Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng.

Bà Pappas gia nhập TikTok sau gần 8 năm làm việc tại YouTube. Trước đó, vào tháng 5, TikTok cũng đánh mất một quan chức quan trọng là Eric Han, Giám đốc An toàn và tín nhiệm.

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY