Gần nửa triệu thành viên của diễn đàn hacker nổi tiếng bị công khai thông tin

0
33
Dữ liệu thành viên của RaidForums – từng được coi là một trong những diễn đàn hacker mũ đen nổi tiếng nhất thế giới – vừa bị công khai bởi quản trị viên của một diễn đàn hacker khác.

Theo Bleeping Computer, bộ dữ liệu của RaidForums được chia sẻ trên trang Exposed – một diễn đàn khác của giới hacker, cuối tháng 5 và nằm trong tệp SQL dung lượng hơn 370 MB.

Nguồn tin cho hay, bên trong tệp này chứa thông tin đăng ký của hơn 478.000 tài khoản đăng ký trên Raidforums từ 2015, bao gồm tên người dùng, địa chỉ email, mật khẩu đã được mã hóa, ngày đăng ký.

Gần nửa triệu thành viên của diễn đàn hacker nổi tiếng bị công khai thông tin
RaidForums – nơi các tin tặc công khai mua bán cơ sở dữ liệu bị đánh cắp, là một trong những diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới với hơn nửa triệu người dùng trước khi bị đánh sập. Ảnh: TechCrunch

Bleeping Computer đã liên hệ với một số tài khoản trong tệp rò rỉ và được xác nhận thông tin liên quan đến họ là chính xác. Một số chuyên gia bảo mật tại Việt Nam cho biết đã tải về bộ dữ liệu trên, nhưng chúng chứa thông tin không đầy đủ, phần lớn đã cũ và của những tài khoản đăng ký trước tháng 9/2020.

RaidForums, ra mắt vào năm 2015, từng được coi là một trong những diễn đàn quy tụ nhiều thành viên là hacker mũ đen lớn nhất thế giới. Nó được tội phạm mạng sử dụng để chủ yếu mua và bán cơ sở dữ liệu bị đánh cắp.

Với dữ liệu đánh cắp được từ quá trình xâm nhập vào các trang web hoặc máy chủ khác, những hacker này sẽ rao bán chúng trên RaidForums cho những hacker khác, vốn sẽ sử dụng chúng cho các mục đích xấu như phân phối mã độc, lừa đảo tài chính hoặc tiền điện tử.

Bảo Ngọc (SHTT)

LEAVE A REPLY