Facebook lỗi tự thêm tích xanh cho người dùng Việt

0
30
Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ khi thấy tài khoản của mình đột nhiên có dấu tích xanh.

Theo phản ánh của người dùng Internet, khi truy cập vào trang Facebook cá nhân, họ bất ngờ khi thấy một dấu tích xanh nho nhỏ xuất hiện bên cạnh tên tài khoản của mình. 

Chia sẻ với VietNamNet, chị Đoàn Hà (Thủ Dầu Một) cho biết: “Dấu tích xanh bất ngờ xuất hiện trên Facebook của tôi từ tối ngày hôm qua. Khi truy cập vào tài khoản Facebook của nhiều người khác, tôi cũng thấy họ có dấu tích xanh y như vậy”. 

Đáng chú ý, theo chị Đoàn Hà, chỉ riêng tài khoản của chị nhìn thấy dấu tích xanh đó. Khi hỏi người thân và bạn bè xung quanh, họ đều cho biết không nhìn thấy tích xanh trên tài khoản của chị Hà, cũng như không gặp hiện tượng nào tương tự như vậy.

Không chỉ riêng chị Đoàn Hà, trên các trang mạng xã hội, xuất hiện không ít phản ánh của người dùng về việc tài khoản Facebook của mình tự nhiên có dấu tích xanh. Những người dùng này vào tài khoản Facebook nào cũng thấy dấu tích xanh tương tự.  

Facebook lỗi tự thêm tích xanh cho người dùng Việt
Sự cố của Facebook khiến nhiều người dùng Việt Nam bất ngờ có dấu tích xanh. Ảnh: Trọng Đạt

Từ trước đến nay, tích xanh thường được Facebook sử dụng như một dấu hiệu nhận biết tài khoản đã được xác minh chính chủ. Hồi tháng 2 vừa qua, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg thậm chí còn tuyên bố sẽ bán những tài khoản này theo dạng thuê bao tháng với giá 11,99 USD.

Cụ thể, mạng xã hội Facebook đã triển khai một sản phẩm mới có tên Meta Verified. Đây là dịch vụ cho phép người dùng mạng xã hội Facebook có thể xác minh tài khoản của mình thông qua giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp. 

Khi đăng ký dịch vụ Meta Verified, người dùng sẽ nhận được một dấu tích hình tròn màu xanh da trời ngay bên cạnh tên tài khoản Facebook của mình. Đây là cách người dùng mạng xã hội có thể bảo vệ tài khoản cá nhân khỏi việc mạo danh trên mạng. 

Tuy vậy, với việc người dùng đột nhiên nhận được dấu tích xanh không qua xác thực, có thể thấy đây là một lỗi kỹ thuật của Facebook. Điều này cho thấy mạng xã hội của tỷ phú Mark Zuckerberg dường như đang ngày càng gặp phải nhiều vấn đề.

Chỉ vài ngày trước, nhiều người cũng phản ánh Facebook gặp lỗi tự động kết bạn khi xem “tường” người lạ. Sự cố này khiến người dùng Facebook lo lắng, sợ bị lộ vì trót âm thầm theo dõi tài khoản của người khác. Ở một chiều hướng khác, việc một loạt tài khoản Facebook lạ vô tình trở thành friend (bạn bè) cũng gây không ít khó chịu cho nhiều người.

Theo Trọng Đạt (VietNamNet)

LEAVE A REPLY